View Single Post
Old 07-28-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Hacker kêu gọi tẩy chay PayPal

- Hai nhóm tai tiếng trong giới hacker mới đây đă ra lời kêu gọi bạn bè của ḿnh tẩy chay PayPal sau khi hăng này từ chối quyên góp tiền cho Wikileaks.

Anonymous và Lulz Security đă đưa ra một bản tuyên bố chung, kêu gọi các hacker khác rút hết tiền tại PayPayl và đóng tài khoản. Lư do mà họ đưa ra là “PayPay đă tiếp tục từ chối ủng hộ Wikileaks – nơi phơi bày



Ông chủ của Wikileaks là người được ḷng giới hacker

sự thật trong thời điểm khó khăn của trang web này” và cho rằng “họ vẫn có thể trong sạch nếu ủng hộ chúng ta. Vậy mà họ lại tích cực giúp đỡ việc truy t́m các thành viên tham gia phong trào AntiSec (chiến dịch tấn công vào sự yếu kém của hệ thống an ninh mạng)”.

Hiện tại, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến này vẫn chưa đưa ra lời b́nh luận nào bởi họ c̣n đang bận rộn với các vấn đề pháp lư liên quan tới việc website của hăng đang gặp phải nguy cơ bị tấn công rất cao.

Có khoảng 100 triệu người trên toàn cầu sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến của PayPal.

Hăng này đă vấp phải sự phản đối kịch liệt của các nhà hoạt động trực tuyến sau khi quyết định ngừng tài trợ cho Wikileaks, do gặp phải áp lực từ phía chính quyền vào tháng 12 năm 2010.

Chỉ sau đó một thời gian ngắn, website của hăng đă liên tục bị hack. Vào đầu tháng 7 vừa rồi, 14 người đă bị bắt tại Mĩ và châu Âu do có liên quan tới các vụ tấn công nói trên.

Dung Nguyễn (theo BBC)

tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	9.9 KB
ID:	304063  
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04758 seconds with 10 queries