View Single Post
Default 'Lộ mặt' đại gia 'kiếm chác' từ vụ hạ tín nhiệm Mỹ
Old 08-11-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Tháng trước, một nhà đầu tư bí ẩn được dự đoán là George Soros đã đặt cược 850 triệu USD với tỷ lệ cược 10/1 khi cho rằng Mỹ sẽ tụt hạng tín nhiệm AAA.

Đang có một câu hỏi được đặt ra rằng, thương nhân nào đã có thông tin nội bộ trước khi đặt cược vào tương lai của thị trường Mỹ. Có tin đồn cho rằng, nhà đầu tư George Soros, 80 tuổi, nổi tiếng với biệt danh "kẻ phá sập ngân hàng Anh", có thể đã tham gia vào vụ việc.



George Soros được cho rằng có khả năng là nhà đầu tư bí ẩn, người đã đặt cược vào việc đánh giá tín dụng Mỹ sẽ giảm.

George từng nổi tiếng vì kiếm được hơn một tỷ USD từ việc đầu cơ tiền tệ, buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải rút đồng bảng Anh ra khỏi cơ chế tỷ giá hối đoái châu Âu và phá giá đồng tiền này vào ngày thứ tư đen tối năm 1992.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ công ty của ông lại cho rằng, Soros không hề liên quan tới phi vụ đang được đồn thổi và họ đặt ra câu hỏi liệu trên thực tế phi vụ trên có thật hay không?

Ngày 5/8 vừa qua, Standard and Poor (S & P) đã ban hành thông báo hạ mức xếp hạng tín nhiệm của Mỹ từ AAA xuống AA+. Mối nghi ngờ lập tức được dồn vào Soros bởi ông đã được gắn liền với chính quyền Tổng thống Obama kể từ năm 2008. Gần đây, ông cũng ngừng quản lý tiền bạc cho các nhà đầu tư bên ngoài, có nghĩa là ông sẽ ít phải chịu sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ hơn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, sự đặt cược bí ẩn có thể dễ dàng được thực hiện bởi một thương nhân với các quyền lực tương tự, mặc dù các liên kết giữa ông Soros với chính quyền Obama vẫn rõ ràng hơn cả. Vụ đặt cược cũng làm dấy lên câu hỏi liệu Tổng thống Obama và Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner có biết rằng, tín nhiệm của Mỹ sẽ bị tụt xuống hay không.

Ông Geithner cho biết: “Không có sự nguy hiểm” của việc tụt hạng tín nhiệm nhưng Chính phủ hiện nay rất khó chịu...". Ông này cũng phê phán S & P gay gắt kể từ khi họ đưa ra “thông báo khủng khiếp" trong quyết định của mình.

theo đv
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	my1.jpg
Views:	10
Size:	66.9 KB
ID:	308086  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10075 seconds with 11 queries