View Single Post
Default Hát từ thiện, bị phạt vì ‘ăn mặc phản cảm’
Old 08-20-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,663
Thanks: 11
Thanked 14,018 Times in 11,182 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
HÀ NỘI 19-8 (TH) - Một nữ ca sĩ và cơ quan tổ chức một buổi ca nhạc từ thiện bị Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đề nghị “phải xử lý nghiêm khắc” vì cho rằng ca sĩ này ăn mặc hở hang trên sân khấu.


Trang phục phản cảm của Minh Hằng trong đêm ca nhạc-thời trang từ thiện. (Hình: Báo Giáo Dục Việt Nam)

Theo tờ Tuổi Trẻ, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn gửi công văn cho Sở Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch tỉnh Quảng Bình “yêu cầu làm rõ việc nghệ sĩ ăn mặc phản cảm” trong chương trình từ thiện “Ðêm mỹ nhân” diễn ra tại tỉnh này tối 14 tháng 8.

Báo Tuổi Trẻ thuật lại là “Cục cũng đề nghị phải xử lý nghiêm khắc nếu phát hiện các hành vi vi phạm các quy định về phục trang của nghệ sĩ khi biểu diễn”.

Tờ báo dẫn lời cục trưởng Vương Duy Biên đưa ý kiến nói chương trình trình diễn “có mục đích tốt, quyên góp tiền để giúp đỡ người nghèo”. Nhưng theo ông “Nghệ sĩ và đơn vị tổ chức biểu diễn không ý thức được tiêu chí của chương trình và có phục trang chưa phù hợp”.

Ông này cho rằng “Không phải cứ thấy đẹp ở chỗ này thì có thể mặc biểu diễn ở những chỗ khác”. Cho nên ông đòi “Sở VH-TT&DL Quảng Bình làm rõ và nếu có sai phạm thì phải xử phạt theo quy chế”.

Tờ Tuổi Trẻ nói thêm rằng “Sau chương trình này, dư luận đã lên tiếng phản ứng gay gắt với nhiều nghệ sĩ ăn mặc quá ‘thiếu vải’ trước đông đảo khán giả. Những ca sĩ bị phản ứng có Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Thu Minh, Yến Trang, trong đó Minh Hằng bị chỉ trích nhiều nhất với bộ đồ ren được coi là ‘khoe da thịt’”.

Phản ứng về lời cáo buộc ăn mặc hở hang khi biểu diễn, nữ ca sĩ Minh Hằng nói trên báo “Giáo Dục Việt Nam” rằng “Tôi không phải ở trần, ở truồng” và “Tôi ăn mặc hết sức đàng hoàng”.

Một tờ báo không được tờ GDVN nêu tên dẫn lời một độc giả kể cô ca sĩ Minh Hằng “dưới ánh đèn sân khấu sáng lóa, bộ trang phục này không chỉ để lộ những mảng da thịt trắng của nữ ca sĩ mà còn cả chỗ nhạy cảm của người con gái như phần mông, rốn”.

Tháng 10 năm ngoái, người mẫu Bebe Phạm đã bị phạt số tiền 11 triệu đồng hay khoảng $550 USD vì đã mặc một loại áo để lộ núm vú khi cô biểu diễn thời trang.

Theo qui định số 47 về trình diễn nghệ thuật, người biểu diễn bị cấm ăn mặc các loại trang phục hở hang quá đáng.

Trung tuần tháng 4 vừa qua, tại Hà Nội, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã tổ chức hội thảo “lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo nghị định về hoạt động biểu diễn nghệ thuật”. Nghị định này đã được sửa chữa 6 lần và chuẩn bị “sửa đổi, bổ sung” cho bản dự thảo lần thứ 7.

Dự thảo nghị định mới về biểu diễn nghệ thuật gồm 6 chương, 30 điều có phạm vi điều chỉnh tập trung vào 5 lĩnh vực như biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu, phát hành xuất nhập khẩu, lưu hành băng, đĩa ca múa nhạc, sân khấu, v.v. Không biết dự thảo nghị định mới có đưa ra tiêu chuẩn cho phép người biểu diễn nghệ thuật được để hở cái, gì, hở chỗ nào và hở tới đâu hay chỉ nêu chung chung.(NV)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	135850-VN_DemMyNhan_GDVN_081711-400.jpg
Views:	29
Size:	74.2 KB
ID:	310890  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09555 seconds with 11 queries