Sau nhiều ngày chờ đợi mà “chủ hụi” Trương Thị Liên vẫn bặt vô âm tín, nhiều người chơi hụi nóng ruột đă t́m đến nhà bà Liên ở tổ dân phố 3, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thuỷ, Quảng B́nh, phá cửa, vào lấy đồ đạc để xiết nợ.
Theo phản ánh của nhiều tiểu thương ở thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thuỷ, phóng viên t́m về chợ Chiều (thị trấn Kiến Giang), nơi có khoảng 35 người đang mất tiền vào tay “chủ hụi” Trương Thị Liên. Bà Xuân, một người chơi hụi cho biết, bà Trương Thị Liên hiện đang cầm của các tiểu thương hơn 1,7 tỉ đồng.
Rất nhiều tiểu thương đă t́m đến nhà bà Liên để xiết nợ
Trao đổi với PV báo ông Mai Văn Hoàn - Trưởng công an thị trấn Kiến Giang - cho biết: Khoảng ngày 26/8, bà Liên đă rời khỏi địa phương về quê chồng ở huyện Lư Nhân, tỉnh Hà Nam lẩn trốn. Trong tờ tŕnh mà bà Liên gửi về cho công an thị trấn Kiến Giang có nêu rơ việc vỡ hụi là do bà lấy tiền của tiểu thương cho những người khác vay lăi cao. Hiện những người khác nợ của bà Liên 3 tỉ đồng nhưng không có khả năng chi trả; kéo theo việc bà Liên cũng không thể chi trả số tiền 1,7 tỉ đồng tiền hụi của các tiểu thương.
Ông Hoàn cho biết thêm: “Đă nhiều ngày nay, người dân tụ tập đ̣i dập phá nhà bà Liên nhưng lực lượng công an đă có mặt để ngăn chặn những người quá khích”. Tuy nhiên, sự việc kéo dài trong nhiều ngày, thậm chí chính ông Hoàn cũng bị bà con xé áo, xô xát. Đến ngày 6/9, các con hụi đă phá cửa nhà bà Liên, lấy hết đồ đạc ngay trước mắt người con trai của bà này.
Cũng theo ông Hoàn, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Lệ Thủy, có nhiều vụ vỡ hụi với số tiền lớn mà nạn nhân là những nông dân, tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ.
“Công an thị trấn đă nhiều lần t́m hiểu, cử cán bộ tới điều tra trực tiếp người dân nhưng họ không cung cấp thông tin và nói “việc này là tự chúng tôi tự nguyện góp hụi”. Đến khi biết vỡ hụi và chủ hụi bỏ trốn, họ mới tá hỏa và có những hành động quá khích làm mất an ninh trật tự trên địa bàn” - ông Hoàn cho hay.
Theo DânTrí