View Single Post
Default Tiếp tục phát hiện "cửa hiệu Apple nhái" tại New York
Old 09-17-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Hai cửa hàng tư nhân ở Queens, New York bị cáo buộc rao bán trái phép các phụ kiện của Apple đã đồng ý giao nộp các sản phẩm Apple giả hiện có trong kho của họ, theo đề xuất giải quyết đăng ký tại tòa án liên bang ở Brooklyn.

Việc này, nếu dược chấp thuận, sẽ giải quyết vụ kiện vi phạm nhãn hiệu hàng hóa mới được đệ đơn lên tòa án Mỹ tháng Bảy vừa qua nhằm chống lại Apple Inc và FunZone Inc, hai cửa hàng nằm trong khu Chinatown (thị trấn Trung hoa) thuộc vùng Flushing, Queens.

Hai cửa hàng bán case máy tính, tai nghe và các sản phẩm phụ kiện của Apple này khăng khăng khẳng định rằng họ không hề vi phạm thương hiệu “trái Táo.”


Apple Story - cửa hàng nhái của "trái Táo" xuất hiện yêng hùng giữa lòng thủ đô nước Mỹ

Theo như vụ kiện hành vi xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa nộp lên tòa án quận Đông - New York, Apple đưa ra thông tin chứng thực rằng có một vài “cửa hàng Apple” ở New York mà công ty không hề biết đến. Một trong những cửa hàng này là “The Apple Story.”

Một cửa hàng vi phạm khác nữa có tên gọi FunZone, nghe có vẻ giống như kiến trúc mái vòm cũ kĩ của thập niên 80 hơn là một cửa hàng điện tử hiện đại với thương hiệu của một trong những tập đoàn công nghệ hùng mạnh nhất thế giới.

Theo như hồ sơ nộp tại tòa án của Apple, thiết kế các mẫu case iPhone và iPod bất hợp pháp đã được bán bởi hai cửa hiệu này với cụm từ “Thiết kế bởi Apple tại trung Quốc. Được lắp ráp ở Trung Quốc.”

Nếu tòa án quận phê chuẩn dàn xếp được đề xuất, các chủ cửa hàng sẽ có “năm ngày để chuyển giao tất cả các sản phẩm giả mạo trong kho”, báo cáo của Reuters cho biết. Việc chuyển giao bao gồm tất cả “các nhãn hiệu, các nguyên vật liệu đóng gói, khuyến mãi, và các sản phẩm khác được tạo ra dưới thương hiệu Apple, cũng như hình ảnh trái táo nổi tiếng và các cụm từ độc quyền ‘iPod’, ‘iPad’.” Các bị cáo (chủ cửa hàng Apple Story - Janice Po Chiang và người quản lý FunZone – Jimmy Kwok) sẽ phải bảo quản tất cả hồ sơ có liên quan đến việc “sản xuất, phân phối, bán hay thu nhận” các sản phẩm Apple giả mạo.


Bên ngoài cửa hàng Apple giả mạo được tìm thấy trước đó tại

Côn Minh, Trung Quốc


Theo bản báo cáo được công bố rộng rãi, vụ kiện về hai cửa hàng bán lẻ đồ Apple giả mạo tương tự như vụ việc cửa hiệu Apple nhái tại Côn Minh, Trung Quốc cách đây hai tháng. Cuộc điều tra đã dẫn đến việc đóng cửa một loạt các cửa hàng ở khu vực được tìm thấy có bán thiết bị phần cứng tạo ra bởi Apple được mua lại từ các đại lý ủy quyền bên thứ ba.

Apple đã nộp đơn kiện sau khi gửi đi các điều tra viên của mình để mua “những đồ giả mạo trị giá hàng trăm USA” từ cả hai cửa hàng một năm trước đó, báo cáo của Reuters cho hay.

Bình Chi (theo Cnet)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	fake-apple-store.jpg
Views:	6
Size:	45.8 KB
ID:	317693  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08518 seconds with 11 queries