View Single Post
Default Ferrari chê McLaren thiếu thực tế
Old 10-15-2011   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 138,850
Thanks: 9
Thanked 6,561 Times in 5,507 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quyết định sử dụng khung gầm bằng sợi carbon cho những mẫu xe sản xuất với số lượng lớn của McLaren chính là điều mà người đứng đầu nhãn hiệu Ferrari phê phán.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí CAR, ông Amedeo Felisa, CEO Ferrari đã tiết lộ khá nhiều thông tin thú vị, điển hình là kế hoạch tương lai của nhãn hiệu đặt trụ sở chính tại Maranello, Italia. Khi được hỏi về cuộc thử nghiệm giữa Ferrari 458 Italia và McLaren MP4-12C, ông Felisa đã khẳng định rất hài lòng vì "cục cưng" của mình được đánh giá cao hơn.

Điều khiến ông Felisa càng hạnh phúc hơn nữa chính là quốc tịch của những người tiến hành cuộc thử nghiệm so sánh. Theo đó, những phóng viên tham gia bài so sánh đều đến từ Anh vốn thường đánh giá cao dòng sản phẩm của nước nhà.


McLaren MP4-12C
Ngoài ra, theo người đứng đầu nhãn hiệu siêu xe Italia, quyết định sử dụng khung gầm bằng sợi carbon của McLaren không thực dụng đối với những mẫu xe được sản xuất với số lượng lớn. Nguyên nhân là do khung gầm bằng sợi carbon sẽ đẩy chi phí lên và giảm tỷ lệ sản xuất xuống. Ông Felisa khẳng định, Ferrari có thể sẽ sản xuất khung gầm bằng nhôm nhẹ không kém loại chế tạo từ sợi carbon dành cho những mẫu siêu xe hàng đầu như hậu duệ của Enzo.
Ông Felisa tiết lộ, hãng Ferrari sẽ không áp dụng phương pháp thiết kế như những nhãn hiệu khác. "Tất cả các nhãn hiệu khác đều chạy theo xu hướng kéo dài hoặc phóng to kích thước xe. Chúng tôi thì khác. Bạn có thể nhận ra một vài nét đặc trưng của phiên bản cũ trên những sản phẩm mới. Tuy nhiên, chúng tôi không thích thiết kế theo kiểu truyền thống gia đình", ông Felisa phát biểu.

Ferrari 599 HY-KERS

Chưa hết, ông Felisa còn thừa nhận kế hoạch đầu tư mạnh tay vào công nghệ hybrid khi đứng trước những quy định ngày càng khắt khe về khí thải. Trước đây, hãng Ferrari từng thể hiện ý định "xanh hóa" dòng sản phẩm bằng mẫu concept 599 HY-KERS. Hãng Ferrari sẽ phát triển công nghệ dẫn động thân thiện với môi trường dựa trên những kinh nghiệm trong giải đua F1 nhưng không hoàn toàn phụ thuộc vào đó.
Công nghệ hybrid sẽ cho phép Ferrari tiếp tục chế tạo dòng động cơ V12. Theo ông Felisa, ngay cả động cơ V12 cũng có thể cắt giảm lượng khí CO2 phát thải xuống mức 200 g/km. "California chỉ thải ra 299 g CO2 trên một cây số. Nếu chúng tôi sử dụng công nghệ hybrid, động cơ V12 thậm chí còn thân thiện môi trường hơn cả loại V8", ông Felisa kết luận.
Theo Carscoop



Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	autopro-ferrari-ff_c3b6c.jpg
Views:	12
Size:	113.2 KB
ID:	324801  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10487 seconds with 11 queries