View Single Post
Default Nga - Mỹ lại xung đột vì hệ thống phòng thủ tên lửa
Old 10-24-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Nga cáo buộc sự xuất hiện của hạm đội Mỹ với tên lửa đánh chặn tại biển Bắc là trái với những mục tiêu của Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở châu Âu (NMD).

Đại diện thường trực của Nga tại NATO Dmitry Rogozin vừa ra tuyên bố trên đài "Tiếng vọng Moscow" rằng, việc triển khai hải quân Mỹ tại biển Bắc trong khuôn khổ kế hoạch triển khai NMD ở châu Âu là hoàn toàn trái với các quy định trong khuôn khổ này.



Đại diện thường trực của Nga tại NATO Dmitry Rogozin. Ảnh minh họa.

Tuyên bố này xuất phát từ việc Mỹ đang nghiên cứu Aegis, hệ thống phòng thủ trên biển, bao gồm các tên lửa đánh chặn có khả năng tiêu diệt tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung. Trong tương lai, hệ thống này dự kiến bố trí các loại tên lửa mới thay thế vũ khí hiện tại, nhằm mục tiêu đánh hạ tất cả các loại tên lửa đạn đạo. Trước đó, Mỹ cũng công bố khả năng điều những chiến hạm được trang bị tên lửa đánh chặn tới vùng biển Bắc.

Ngoài ra, ông Rogozin còn nhấn mạnh rằng, ngoài Nga, trong khu vực chưa có quốc gia nào sở hữu tên lửa chiến lược. Tại hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Nga - NATO ở Lisbon tháng 11/2010, Nga và NATO thống nhất hợp tác thành lập hệ thống phòng thủ tên lửa châu Âu. Nga tin rằng, việc phát triển khái niệm và cấu trúc của NMD cần được thực hiện trên cơ sở bình đẳng và các bên cần cùng xem xét, thỏa thuận các biện pháp hợp lý để xây dựng lòng tin lẫn nhau.

Theo RUVR
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	14.5 KB
ID:	327241  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08890 seconds with 11 queries