R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
|
Xin lỗi ông tờ sờ Thái, văn bản nội bộ của bộ giao thông, dù không nói thẳng nhưng dám chắc ông ám chỉ ông Thăng đă vi phạm luật quốc hội, nói đúng hơn là vi hiến, vi phạm luật hiếp pháp, bộ luật mẹ, bộ luật nền tảng của các luật, bộ luật cao nhất nước, phải không ông tờ sờ? Cứ tạm cho là ông đúng ông Thăng sai nhưng xin hỏi ông, sai phạm của ông Thăng có vi phạm hiến pháp gây hậu quả nghiêm trọng bằng sự kiện ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn phái đoàn sang Trung Cộng kư kết sáu văn kiện có theo đúng tŕnh tự quy định của hiến pháp không?
Thế th́ với chức danh viện trưởng viện nghiên cứu lập pháp của quốc hội, sao ông không đặt vấn đề làm rơ quy định luật pháp trong việc kư kết hiệp ước Việt - Trung với ông Trọng, để người dân nắm bắt thông tin xem ông tổng bí thư đảng có vượt mặt nhà nước, vi phạm hiến pháp không? Ông không nhiệt t́nh làm rơ như ông đă làm với văn bản nội bộ của bộ giao thông, không khéo các thế lực thù địch, các lực lượng phản động nói xấu đảng cộng sản Việt Nam kư kết hiệp ước bán nước cho Trung Cộng nghe ông, hơi đâu mà ông quan tâm quá mức đến văn bản nội bộ nhỏ như con thỏ của ông Thăng hở ông tờ sờ Thái!
Sau cùng, mời các bạn kết thúc trích đoạn những phát ngôn của cán bộ đảng viên trung, cao cấp của đảng cộng sản Việt Nam, với phát ngôn của ông thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên viện trưởng viện nghiên cứu chiến lược bộ công an: “trong điều kiện xă hội hiện nay c̣n nhiều bức bách, nhức nhói chất chứa nhiều bức xúc th́ đồng chí bộ trưởng bộ giao thông Đinh La Thăng công khai thể hiện quan điểm, ư chí hành động ở một loạt vấn đề, tôi cho rằng đó là những động thái tích cực. Nó khơi gợi và cũng cố niềm tin ở bộ máy quản lư nhà nước. Dưới góc độ này tôi ủng hộ và mong muốn hai mươi bộ trưởng c̣n lại cũng thể hiện như ông Thăng.”
Khác với hai ông Lê Hồng Sơn, Đinh Xuân Thảo không ủng hộ, thậm chí hung hăng dùng kiến thức chuyên môn “luật pháp quy định”chống lại phát ngôn, hành động của ông Đinh La Thăng th́ phát ngôn của ông Lê Văn Cương chừng mực kín kẻ, mang hơi hám mô phạm và bày tỏ ít nhiều thái độ ủng hộ ông Thăng. Tuy thế ông Cương vẫn c̣n quan ngại khả năng cũng như lực cản nên chỉ ra những rào cản khiến cho ông Thăng khó thực hiện được mục tiêu đề ra, trước khi chấm dứt phát biểu ông nói: “nếu không cẩn thận, ông Thăng sẽ rơi vào cái bẫy cực đoan do chính ḿnh dựng lên... ở Việt Nam không làm cái ǵ nhanh được khi anh là thiểu số. Tôi đă nói với nhiều người, Việt Nam không phải là nước đang phát triển, đă phát triển, chậm phát triển... mà là khó phát triển... ông Thăng phải biết rơ ông đang ở đâu, văn pḥng của ông không phải ở điện Cẩm Linh (Kremlin) hay Nhà Trắng (White House).
Ông Cương không chỉ thẳng động lực phản động che chắn, chống ước mơ chống ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông của Đinh La Thăng, nhưng với phát ngôn: “Việt Nam không phải là nước đang, đă, chậm... mà là khó phát triển... và văn pḥng ông Thăng không phải ở điện Cẩm Linh hay Nhà Trắng...” qua lời nói đó cho chúng ta thấy rằng nước xă hội chủ nghĩa Việt Nam là một nước không b́nh thường bởi đánh giá phát triển của các nước trên thế giới, chỉ có ba chuẩn đă, đang và chậm phát triển nhưng ông Cương lại đánh giá Việt Nam ở một chuẩn khác ngoài chuẩn thế giới là khó phát triển cộng thêm với ư tưởng, ông Thăng không ở trong điện Cẩm Linh hay Nhà Trắng!?
Như thế theo ông Cương, nguyên viện trưởng viện nghiên cứu chiến lược bộ công an, với chức vụ này hẳn ông từng cọ sát, chiến đấu rút tỉa nhiều kinh nghiệm với các đồng chí của ông nên ông ngậm ngùi thốt lên sự thật phủ phàng, cay đắng: “Việt Nam là một nước khó phát triển” và dù không nói thẳng nhưng xa gần đề cập đến Cẩm Linh, Nhà Trắng là hai trung tâm quyền lực của siêu cường Nga, Mỹ để ngầm chỉ ra rằng, nếu ông Thăng nằm ở trung tâm quyền lực, mới may ra thực hiện được phát ngôn, hành động của ông, bằng không th́ thôi rồi Lượm ơi!
Đúng thế, ai cũng biết khả năng bộ trưởng Đinh La Thăng c̣n nhiều hạn chế, giống như các đồng chí lănh đạo của ông, có nhiều phát ngôn, hành động ngô nghê, ngớ ngẩn rất tức cười như ông, nhưng xét đến mục đích, ước mơ chống ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông là bức bách chung của toàn xă hội, là việc tốt, nhận thức tốt cần mọi người quan tâm, góp sức để biến giấc mơ thành hiện thực. Thế nhưng, các đồng chí của ông Thăng không toàn tâm toàn ư với lợi ích chung của toàn xă hội, không những thế các đồng chí của ông lại phát ngôn chống lại hành động đụng chạm đến quyền tự do không quá trầm trọng, chỉ chạm đến tự do vụn vặt mà các đồng chí của ông đă lồng lộn, muốn ăn tươi nuốt sống ông và việc chống ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông là v́ lợi ích chung của toàn xă hội, có quan trọng hơn một ít quyền tự do của các công chức, cán bộ, đảng viên Không?
Xa hơn nữa văn bản cấm chơi gofl, cấm xe vào nội thành, sử dụng phương tiện công cộng đi làm... của ông Thăng làm đảo lộn trật tự cuộc sống, vi phạm quyền tự do của cán bộ, công chức, đảng viên làm các ông khó chịu và cảm giác của ông như thế nào... bức xúc, tức giận ăn thua đủ với đồng chí Thăng của các ông. Thế các ông có bao giờ hiểu được nỗi ḷng, cảm giác của các người dân mất đất mất nhà, các công nhân bị chủ nước ngoài bóc lột, sỉ nhục, vi phạm nhân phẩm nhân quyền, các công dân yêu nước xuống đường chống bành trướng Trung Cộng. Họ lên tiếng đ̣i hỏi quyền lợi sinh tử của họ, tất cả đều ư thức, thực hiện quyền tự do trong khuôn khổ luật pháp, thực hiện những điều luật pháp không cấm và các đồng chí của ông bất chấp luật pháp vi phạm quyền tự do của người dân, thản nhiên bắt giữ người dân làm những điều luật pháp không cấm, vi phạm nghiêm trọng đến quyền, đến cuộc sống ngay lành của người dân, các ông cảm thấy thế nào?
Đặc biệt trong cuộc chiến chống bộ trưởng giao thông vận tải Đinh La Thăng của các ông, những người đấu tranh cho dân chủ “bị” lên án là các thế lực thù địch, thế lực phản động, dù biết những hạn chế nhất định của ông Thăng, họ không chống ông Thăng “điên cuồng” như các đồng chí của ông, v́ họ biết điều tốt điều xấu, cái nào chống cái nào không nên chống, không như các đồng chí của ông Thăng chống ông v́ “mất ăn một miếng lộn gan lên đầu” như câu nói của dân gian, quả không sai cho trường hợp các đồng chí của ông Thăng. Từ những điều đă chỉ ra, các thế lực thù địch, phản động dù không ủng hộ nhưng cũng không chống đối “điên cuồng”, ông Đinh La Thăng - hăy coi chừng đồng chí của ông!
DLB
|