Thấy người yêu lạnh nhạt nói lời chia tay, gã thanh niên đã sát hại cô người yêu bằng 4 nhát dao rồi bỏ trốn.
Sau khi sát hại người yêu bằng 4 nhát dao, ngày 11/11, Dương Văn Mạnh (SN 1985, trú tại xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) bị TAND Thành phố Hà Nội tuyên phạt mức án tử hình.
Trước đó, Mạnh và chị Dương Thị Hà (SN 1985, người cùng xã) yêu đương và gắn bó với nhau từ thủa còn đi học.
Năm 2007, chị Hà xuống Hà Nội học đại học và khi ra trường được nhận làm giáo viên mầm non ở Hà Nội.
Đến cuối năm 2010, chị Hà lạnh nhạt đề nghị chấm dứt quan hệ tình cảm với Mạnh, khiến gã thanh niên điên cuồng gạt phắt đi. Hắn muốn níu kéo quan hệ tình cảm với chị Hà nhưng không được.
Bị cáo Mạnh tại toà
Khoảng 18h30 ngày 2/7/2011, Hà cùng bạn đi làm về đến khu nhà trọ thì gặp Mạnh xách theo chiếc túi màu đen đứng đợi sẵn ở cửa. Mạnh nói muốn gặp chị Hà để lấy chiếc xe máy và nói chuyện tình cảm cho ra nhẽ nên chị Hà đã mở cửa hắn vào phòng trọ.
Mặc kệ Mạnh ngồi đó, chị Hà thay quần áo đi chơi. Khoảng 22h, khi đi chơi về, Hà thấy Mạnh vẫn đang ở phòng mình nên sang phòng bạn bên cạnh để ngủ. Thấy vậy, Mạnh gọi Hà về nói chuyện, nhưng chị Hà nói là không còn gì để nói nữa.
Hôm đó Mạnh ngủ một mình tại phòng trọ của chị Hà. Đến khoảng 6h30 ngày 3/7/2011, chị Hà về phòng trọ gọi Mạnh dậy thì hắn lại tiếp tục đòi nói chuyện với chị Hà. Lúc đó, chị Hà nói: “Em không có chuyện gì nói với anh cả” và đi sang phòng bên trang điểm.
Rồi sau đó hai bên lời qua tiếng lại. Mạnh đóng cửa sổ, cửa ra vào lại, rồi ôm lấy chị Hà nhưng chị Hà đẩy ra và chống cự lại. Sau khi ôm và đè chị Hà xuống sàn nhà, Mạnh ghì chặt rồi đâm người yêu 4 nhát chí mạng.
Sau 3 ngày bỏ trốn, Mạnh bị bắt theo lệnh truy nã. Trước vành móng ngựa, Mạnh đeo khuôn mặt lạnh lùng, liên tục quay đầu nhìn xuống phía dưới phòng xử để tìm người thân trong vô vọng.
Theo lời khai của Mạnh, từ đầu năm 2011, Hà nói với Mạnh rằng mẹ mình muốn cả hai chấm dứt chuyện yêu đương. Đó chính là nguyên nhân khiến Hà lạnh nhạt với anh ta.
“Cô ấy với bị cáo vẫn bình thường, không có gì thay đổi. Mẹ cô ấy phản đối nên bị cáo và cô ấy muốn tạm không liên lạc với nhau để xem tình cảm thế nào. Bị cáo không muốn làm khó cô ấy. Thế nhưng sau khoảng hơn 1 tháng hai bên im lặng, không nói chuyện thì tới ngày 14/2, cô ấy gọi và hỏi bị cáo không còn yêu cô ấy nữa à? Bị cáo có người khác rồi à mà không quan tâm tới cô ấy. Ngày 8/3, cô ấy lại nói về kỷ niệm với bị cáo. Bị cáo không biết cô ấy có bạn trai khác” – Mạnh khai.
Theo lời Mạnh, sáng hôm đó, sau khi trang điểm xong, Hà quay lại phòng thay quần áo. Lúc đó Mạnh muốn nói chuyện tình cảm cho ra nhẽ thì bị Hà đuổi về.
Tại tòa anh ta luôn miệng nói vẫn yêu nạn nhân nhưng không giải thích được tại sao lại ra tay với người yêu dã man đến vậy.
Nhận án tử hình, Mạnh bước theo chân cảnh sát ra khỏi phòng xử án, cố ngoái đầu, đưa mắt về phía mẹ bị hại.
T.Nhung/VNN