View Single Post
Old 12-03-2011   #2
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Default

Keangnam 'cắt' thang máy, cư dân mang xoong nồi 'phản công'

Do bất đồng trong việc thu phí dịch vụ, phía Ban quản lư ṭa nhà Keangnam đă đơn phương “cấm cửa” thang máy và cắt điện của gần 400 hộ dân. Phản ứng lại hành động vô lư này, hàng trăm người dân đă kéo đến “quây” khu vực làm việc của Công ty Chestnut Vina, đơn vị quản lư ṭa nhà.

“Cấm cửa” cầu thang để “ép” dân đóng phí

Phía đơn vị quản lư ṭa nhà- Công ty Keangnam Vina muốn thu mức phí dịch vụ là 18.843đ/m2/tháng; nhưng người dân sống tại đây cho rằng quá đắt và phi lư. Viện dẫn các quy định, họ chỉ đồng ư tạm đóng ở mức 4.000đ/m2/tháng trước khi có sự thỏa thuận về phí dịch vụ giữa cư dân và chủ đầu tư. Liên tục gửi các công văn đề nghị Keangnam Vina đối thoại, thỏa thuận về phí dịch vụ nhưng bị chủ đầu từ “làm ngơ” nên các hộ dân không thực hiện đóng phí.

Để ép cư dân phải đóng mức phí “khủng” do Keangnam đơn phương đưa ra. Đơn vị này đă cho dán thông báo "đe" sẽ cắt cung cấp các dịch vụ, trong đó có việc sử dụng thang máy.

Bà Trịnh Thúy Mai, Trưởng Ban đại diện lâm thời cư dân Keangnam cho biết, sau khi dán thông báo, từ ngày 26/11, BQL Keangnam đă cho tháo gỡ rất nhiều bóng đèn to nhỏ tại các sảnh, hành lang, lối ra hầm đỗ xe, bên trong hầm đỗ xe, các khu vui chơi sinh hoạt công cộng, đèn chiếu sáng sân vườn...khiến các vị trí này rơi vào cảnh tranh tối, tranh sáng.

Trưa nay, khoảng 12h30, toàn bộ các hộ dân chưa đóng phí dịch vụ đă bị “cấm cửa” thang máy.

Cùng với việc "cấm cửa" thang máy, lối cầu thang thoát hiểm cũng được Chestnut Vina khóa kỹ càng. Ảnh: MInh Tùng

Việc cắt thang máy đột ngột lúc giữa trưa khiến Keangnam rơi vào cảnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Người dân trong các căn hộ bị cô lập, trong đó phần lớn là người già và các cháu nhỏ. Người dân ở bên ngoài, nếu muốn trở về nhà cũng không thể v́ thang máy bị cắt, c̣n lối thang bộ thoát hiểm đă được khóa kỹ càng.

“Tôi gọi điện về, người giúp việc cho biết các cháu nhỏ đang rất hoảng sợ. Với t́nh trạng này, nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn th́ những người c̣n trong căn hộ không hiểu sẽ thoát ra bằng cách nào”, một cư dân cho hay.

Cư dân kéo đến "quây" Ban quản lư ṭa nhà. Ảnh: Minh Tùng

Không chỉ “cấm cửa” thang máy gần 400 căn hộ, Keangnam c̣n tiến hành cắt điện đối với các hộ dân không đóng phí dịch vụ. Khó hiểu hơn, một số hộ đă đóng tiền điện cũng bị cắt không lư do khiến người dân vô cùng bức xúc. Anh Hùng, chủ căn hộ B1606, cho biết: “Tôi vừa nộp tiền điện tháng 10 hết gần 3 triệu đồng, phiếu thu của Chestnut tôi vẫn c̣n cầm đây mà không hiểu tại sao trưa nay bỗng dưng bị cắt điện”.

Dân “quây” Ban quản lư Keangnam

Phản ứng lại hành động của BQL Keangnam, ngay lập tức hàng trăm cư dân đă kéo đến khu vực làm việc của Công ty Chestnut Vina để muốn đ̣i câu trả lời thích đáng. Tờ rơi cũng được dán lên khắp nơi tại Keangnam với các nội dung: "Chúng tôi phải được về nhà"; "hăy trả lại thang máy cho cư dân"; "dịch vụ thấp, giá trên trời"; "công lư ở đâu? sao Keangnam có thể làm vậy"....

Tờ rơi phản đối Keangnam dán khắp nơi tại ṭa nhà. Ảnh: Minh Tùng

Tại đây, sự căng thẳng giữa hai bên được đẩy lên cao, khi những người Hàn Quốc có chức trách t́m cách né mặt, bỏ ra lối đi phía sau và bị người dân đề nghị quay lại.

Trong khi đó, một số cư dân do không thể về được nhà đă mang bếp than tổ ông, giường chiếu để ngủ tại sân, sảnh toà nhà, pḥng làm việc của ban quản lư…

Người dân không về được nhà, mang xoong nồi, chiếu, bếp than tổ ong để ngủ tại sân, sảnh toà nhà, pḥng làm việc của ban quản lư. Ảnh: Minh Tùng

“Chúng tôi không thể chấp nhận được cách làm thiếu văn hoá và bất chấp pháp luật của BQL Keangnam. Chúng tôi đă đóng phí đầy đủ nhưng họ vẫn lấy cớ chưa đóng và cắt điện không báo trước. Cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn khi nhà chúng tôi lại bị đuổi ra. Cư dân đă chuẩn bị mọi đồ dùng sinh hoạt cần thiết để ngủ lại sân, pḥng làm việc của toà nhà trong đêm nay để phản đối” – Ông Trần Xuân Trạch, Phó ban đại điện cư dân Keangnam cho biết.

Đến 17h cùng ngày, hệ thống cầu thang vẫn chưa được BQL mở lại, cư dân vẫn tiếp tục “đấu tranh” bằng cách ăn, ngủ tại nơi làm việc của công ty Chestnut Vina.

Đất Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.
DVO
Hanna_is_offline  
 
Page generated in 0.03651 seconds with 9 queries