(CafeF1) Ứng dụng với chức năng tương tự Siri trên iPhone 4S sẽ có tên gọi là Majel, được "gã khổng lồ tìm kiếm" phát triển dựa trên ứng dụng Google Voice Actions sẵn có trên các smartphone Android.
Mặc định trên điện thoại Android, người dùng có thể sử dụng giọng nói để ra lệnh với những chức năng đơn giản như “gửi tin nhắn đến…” bằng Voice Actions. Tuy nhiên, theo nguồn tin của trang web AndroidandMe.com cho biết Majel còn có khả năng nhận diện và xử lý nhiều câu lệnh bằng ngôn ngữ tự nhiên của người dùng, chẳng hạn như tìm kiếm, điều khiển điện thoại và các ứng dụng bằng giọng nói…sau khi được phát triển và nâng cấp.
Vừa qua, công ty Clever Sense chuyên phát triển các ứng dụng ảo hỗ trợ người dùng đã được Google mua lại, có lẽ "gã khổng lồ" muốn áp dụng công nghệ của Clever Sense cho việc hoàn thiện hơn khả năng nhận diện và ra lệnh bằng giọng nói trên Android. Dự kiến Majel sẽ được trình làng vào cuối năm nay, tuy nhiên, hiện tại Google đã từ chối đưa ra lời bình luận cho vấn đề này.