View Single Post
Old 01-01-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Tăng trưởng kinh tế VN chậm lại


Lạm phát ở mức cao ảnh hưởng tới người lao động thu thập thấp.

GDP cả năm của Việt Nam đạt 5.89%, thấp hơn so với năm ngoái trong bối cảnh chính phủ nói chống lạm phát là ưu tiên hàng đầu.
Số liệu của Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/12 cho thấy tăng trưởng kinh tế toàn năm 2011 ở mức 5.89% so với mức 6,78% của năm 2010.

“Tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước năm nay tuy thấp hơn mức tăng năm ngoái nhưng trong điều kiện t́nh h́nh sản xuất rất khó khăn và cả nước tập trung ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô th́ mức tăng trưởng trên là khá cao và hợp lư”, Tổng cục Thống kê b́nh luận.
Ngân hàng Thế giới trong tháng 12 dự đoán mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam ở mức 5.8% trong bối cảnh chính phủ siết chặt tín dụng và nguồn tiền hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Bản nhận xét này nói vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài cam kết giảm 22% trong 10 tháng trong năm nay so với năm ngoái.
Đầu tư của nước ngoài đóng vai tṛ rất lớn trong nền kinh tế Việt Nam.

Ngân hàng Thế giới khuyến cáo Hà Nội cải thiện tính hiệu quả của đầu tư công thông qua phân bổ hợp lư hơn.
“Có những rủi ro hệ thống tiềm tàng trong khu vực tài chính do: tăng trưởng tín dụng cao bất b́nh thường trong các năm trước; lăi cho vay cao và khả năng quản lư rủi ro kém”, Ngân hàng Thế giới nhận xét.

Việc thực hiện Nghị quyết 11 nhằm b́nh ổn kinh tế vĩ mô được cho là mang lại ổn định nhưng những ǵ đạt được không vững chắc.
Các tổ chức tài chính quốc tế hỗ trợ Việt Nam gần đây khuyến cáo chính phủ tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước và khu vực tài chính nhằm cải thiện kinh tế vĩ mô được bền vững hơn và đặt nền tảng cho tăng trưởng kinh tế hiệu quả hơn về trung hạn

Theo BBC
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ong-dung1.jpg
Views:	17
Size:	30.2 KB
ID:	347035  
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.05248 seconds with 10 queries