View Single Post
Default Người cho quan chức mượn nhà đánh cờ tiền tỷ bị bắt
Old 01-19-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
(VTC News) - Sau hai tuần xác minh, cơ quan điều tra đã có đủ chứng cứ bắt tạm giam bà Ngô Huệ Phấn, người cho hai quan chức đánh cờ ăn tiền tại nhà, về hành vi “môi giới đánh bạc”.

Tối ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bà Ngô Huệ Phấn ngụ số 49 ở đường số 24, khu đô thị 5A, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) về hành vi “môi giới đánh bạc”.

Quá trình điều tra nhà chức trách xác định, bà Phấn là người cho ông Đinh Văn Mười (nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng) và ông Nguyễn Thanh Lèo (nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Sóc Trăng) mượn nhà để tham gia đánh cờ tướng ăn tiền.

Nhà bà Phấn, nơi 2 quan chức đã tham gia đánh cờ tiền tỷ.

Bà Phấn có nghề bán sỉ vé số nên hai “kỳ thủ” đến nhà bà này sát phạt nhau bằng vé số. Có lần, trong một ván cờ, bà Phấn đã cung cấp 300 tờ vé số loại 10.000 đồng, tương đương 3 triệu đồng để ông Lèo và ông Mười chơi cờ. Tuy nhiên, một thời gian sau, do ít khi trúng vé số nên các "kỳ thủ" đã chuyển sang hơn thua bằng tiền và bà Phấn trở thành trung gian của việc chung độ.

Trước đó, ngày 22/12/201, ông Lèo đến cơ quan điều tra trình báo việc bị ông Trần Văn Tân - nguyên Giám đốc Trung tâm sát hạch và cấp phép lái xe loại 3 - thuê người xiết nợ với số tiền 22 tỷ đồng. Theo trình bày của ông Lèo, thời gian qua, ông và ông Tân đã nhiều lần đánh cờ tướng ăn tiền, mỗi ván từ 1-5 tỷ đồng. Đến khi số nợ lên tới 22 tỷ đồng mà ông Lèo mới trả được 5 tỷ đồng, ông Tân đã thuê Nguyễn Thanh Hùng, tự Hùng “cải lương” và con trai Hùng là Nguyễn Thanh Truyền đến nhà ông Lèo xiết nợ.
Tối 22/12/2011, ông Lèo hẹn ông Tân đến quán cà phê đánh cờ ăn tiền thì cơ quan điều tra ập vào bắt quả tang.

Diễm Hằng
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.CiiSaigon.jpg
Views:	9
Size:	128.5 KB
ID:	352121  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08869 seconds with 11 queries