View Single Post
Old 02-22-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Lễ hội ném chàng rể ở Nhật Bản

Cứ mỗi mùa đông tới, vùng Tokamachi, tỉnh Niigata phía bắc Nhật Bản lại ch́m trong tuyết trắng và đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội ném chàng rể "Mukonage" rất có ư nghĩa.


Được biết, lễ hội này diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng hàng năm và đă có lịch sử 300 năm. Xưa kia, để cảm ơn những người đàn ông đă lấy các cô gái ở địa phương và trở thành con rể của mảnh đất này, người ta khiêng các chú rể mới kết hôn từ năm ngoái tới con dốc cạnh một ngôi đền nào đó rồi thả xuống.


Những người được mang đi ném không phải chạm chân xuống đất và được khiêng từ nhà ra tới chỗ ném. Nghi lễ này được cho là sẽ xua đuổi tai họa, bệnh tật cho chàng rể và mang tới hạnh phúc cho đôi vợ chồng mới.


V́ được thực hiện tại nơi tuyết phủ dày nên việc ném chú rể sẽ không gây nguy hiểm. Việc này cũng được thực hiện ngay trước mặt các cô dâu mới, vẻ mặt lo lắng của các cô gái khi chồng bị ném cũng thể hiện sự quan tâm và t́nh yêu đối với chồng.


Sau nghi lễ ném chàng rể sẽ là hoạt động mang tên Suminuri, các thành viên trong gia đ́nh sẽ bôi tro lên mặt người khác như một cách để bảo vệ người thân của ḿnh khỏi các linh hồn quỷ dữ.


Sầm Hoa (Theo jtripper.jp)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	5
Size:	81.0 KB
ID:	360431  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03271 seconds with 10 queries