Trong khi trộn bê tông xây dựng, thợ hồ Trần Văn Kiên bị điện giật, chủ thầu Trần Lịch phát hiện chạy đến cứu nên cũng lâm nạn.
Tai nạn lao động xảy ra tại công trình xây dựng ở phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa (Đăk Nông), chiều 20/3.
Theo các nhân chứng, trong khi trộn bê tông bằng bồn dùng điện lưới, anh Trần Văn Kiên (26 tuổi) bị điện giật. Lúc đó có 6 công nhân đang làm việc, song chỉ có chủ thầu là Trần Lịch phát hiện và chạy đến kéo Kiên ra khỏi buồng trộn nhiễm điện. Đưa người thợ ra ngoài an toàn, đến lượt anh Lịch bị điện giật.
 |
| Hiện trường máy trộn bê tông rò điện. Ảnh: Tây Nguyên. |
Nghe tiếng kêu cứu, mọi người nhanh chóng ngắt cầu da, sơ cứu hai nạn nhân rồi đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông cách đó gần 2 km. Tuy nhiên khi đến viện, anh Lịch đã tử vong, còn anh Kiên được nhân viên y tế chăm sóc hiện đã qua cơn nguy hiểm.
Anh Lịch là chủ thầu xây dựng nhiều công trình tại thị xã Gia Nghĩa, có vợ và 2 con nhỏ. Còn Kiên làm thợ hồ, nhà nghèo, vợ và con phải vào Sài Gòn để kiếm việc làm.
"Hôm xảy ra tai nạn cũng là ngày giỗ của bố Kiên. Cháu qua cơn nguy hiểm này là gia đình mừng lắm”, cô ruột của Kiên nghẹn ngào.