View Single Post
Old 06-26-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Default "Đội tuyển Đức sẽ không bị loạt đá luân lưu ám ảnh"

Trước cuộc chạm trán với đội tuyển Italy tại bán kết giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO 2012), huấn luyện viên thủ môn của đội tuyển Đức Andreas Koepke khẳng định "cỗ xe tăng" sẽ không bị loạt đá luân lưu ám ảnh.

Italy vừa trải qua một trận đấu vô cùng kịch tính với đội tuyển Anh tại tứ kết khi ḥa 0-0 sau 120 phút thi đấu và giành chiến thắng 4-2 sau loạt đá luân lưu. Đây sẽ là lợi thế tinh thần cực lớn cho các học tṛ của huấn luyện viên Cesare Prandelli nếu trận đấu bán kết sắp tới cũng phải giải quyết bằng loạt "đấu súng."

Cú đá penalty đầy bản lĩnh của Pirlo. (Nguồn: Getty)
Koepke cho biết: "Bạn biết đấy, những buổi tập sút penalty trước trận không có nhiều ư nghĩa bởi bước vào loạt đá thật sự, nếu các cầu thủ không giữ được sự b́nh tĩnh, họ sẽ quên hết những ǵ đă tập trước đó."

"Áp lực mà mỗi cầu thủ sút penalty phải chịu là vô cùng lớn. Khi tôi c̣n thi đấu tôi rát ghét những loạt đá luân lưu. Tôi tin nếu trận đấu phải phân định thắng thua bằng loạt đá luân lưu, Manuel Neuer sẽ tỏa sáng. Đức là một đội bóng trẻ nhưng với kinh nghiệm trận mạc, chúng tôi sẽ giải quyết trận đấu trong 90 phút thi đấu chính thức."

Cựu thủ môn 50 tuổi cũng lên tiếng khen ngợi bản lĩnh của Andrea Pirlo: "Đó thực sự là quyết định quá mạo hiểm, nhất là khi Italy đang bị dẫn trước 2-1. Nếu quả sút phạt đó thất bại, Italy chắc chắn đă về nước. Tuy nhiên Pirlo đă cho thấy rơ bản lĩnh của anh ấy."

Lần gần đây nhất mà người Đức thất bại khi phải đá luân lưu là vào EURO 1976, nơi họ bị đội tuyển Tiệp Khắc đánh bại trong trận chung kết. Kể từ đó tới nay, họ đă chiến thắng năm lần liên tiếp khi phải bước vào loạt đấu súng tại các giải đấu lớn./.

Theo VietnamPlus
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	75109026-16345_duc.jpg
Views:	14
Size:	43.9 KB
ID:	391059  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04558 seconds with 10 queries