View Single Post
Old 07-10-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Quân đội Australia: Máy bay F-35 sẽ là bá chủ trên bầu trời thế giới

- “Máy bay chiến đấu tàng h́nh thế hệ thứ năm F-35 Mỹ sẽ là bá chủ trên bầu trời thế giới trong tương lai”.

Tờ “Sydney Morning Herald” Australia ngày 8/7 dự đoán, chi phí của toàn bộ chương tŕnh máy bay F-35 vượt con số 1.000 tỷ USD, một con số đáng kinh ngạc.


Máy bay chiến đấu tấn công liên hợp F-35 do hăng Lockheed Martin Mỹ chế tạo.

Tờ báo dẫn lời nhân viên bay thử của Công ty Lockheed Martin, nhà sản xuất F-35 cho biết, đây là máy bay tốt nhất mà anh ta đă từng bay. Vị trí trên thị trường của loại máy bay này là bá chủ trên không của thế giới trong tương lai.

Australia cũng có kế hoạch chi 16 tỷ USD để mua 100 máy bay F-35, nhưng rất nhiều chuyên gia cảm thấy lo ngại về tiến triển của chương tŕnh này và vai tṛ của nó.

Đơn giá của loại máy bay này đă tăng vọt lên 75% sau năm 2001, nhiều vấn đề xuất hiện làm cho các nước khai thác chương tŕnh cũng mất đi nhiệt t́nh.

Mặc dù Australia từng có hứng thú mua 100 chiếc, nhưng hiện nay chỉ muốn mua 2 chiếc theo hợp đồng.

Theo báo chí nước ngoài, Bộ Quốc pḥng Australia cho rằng, tính năng của F-35 có thể sẽ vượt máy bay của các nước khác trên thế giới.

Việt Dũng (nguồn báo Hoàn Cầu, sina)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	3.3 KB
ID:	393678  
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.05791 seconds with 10 queries