(TNO) Nhiều cô gái ở thành phố Ranchi (Ấn Độ) đang hoảng sợ v́ những lời hăm dọa tạt axít nếu c̣n mặc quần jean, theo
The Times of India ngày 8.8.
Những tờ giấy cảnh cáo nói trên được dán bởi một nhóm mới thành lập có tên là Jharkhand Mukti Sangh, với ḍng chữ viết tay bằng mực đỏ: “Từ ngày 20.8, các cô gái bị cấm mặc quần jean. Nếu cô nào bị phát hiện mặc quần jean và không mang khăn tấm rộng khi ra đường sẽ bị tấn công bằng axít”.

Tờ giấy mang nội dung dọa tạt axít thiếu nữ mặc quần jean ở Ranchi - Ảnh: Am2pmnews.com |
Các lời hăm dọa dán trên tường này c̣n cảnh báo rằng việc cấm mặc quần jean phải được thực hiện một cách nghiêm túc nếu không sẽ gánh hậu quả khó lường và những gia đ́nh không tuân theo cũng sẽ bị tấn công. Ngoài ra, những ai phá hủy áp phích cũng sẽ bị trừng phạt nặng.
Nhóm Jharkhand Mukti Sangh lập luận rằng họ đưa ra cảnh báo trên để giữ ǵn văn hóa và phong tục ở Ranchi, vốn là thủ phủ của bang miền đông Jharkhand.
Trong khi đó, những áp phích nói trên không chỉ khiến nhiều nữ sinh và phụ huynh lo lắng, mà c̣n buộc Ủy ban Phụ nữ Jharkhand phải lên tiếng kêu gọi cảnh sát can thiệp.
“Chúng tôi có nghe về những tờ giấy cảnh cáo thiếu nữ mặc quần jean. Đây có thể là mối nguy hại. Chúng tôi đang cố gắng điều tra”, hăng tin
IANS dẫn lời một cảnh sát.
Văn Khoa
Thanhnien