View Single Post
Default Lần đầu tiên tàng hình cơ F-22 ném bom GBU-39
Old 08-19-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- Quân đội Mỹ cho hay, tiêm kích tàng hình F-22 của Không quân Mỹ vừa tiến hành lắp đặt và ném thành công bom công phá bán kính nhỏ (Small Diameter Bombs - (SDB)) GBU-39 trong cuộc tập trận Combat Hammer vừa được tiến hành cách đây không lâu.


Bom GBU-39 SDB.

Theo Không quân Mỹ, chiếc F-22 mang bom GBU-39 đã được phi công thử nghiệm ném thử thành công. Đây là kết quả của một phần chương trình cảnh tiến hệ thống vũ khí do Phi đội vũ khí tiêm kích số 86/86th Fighter Weapons Squadroncủa quân đội Mỹ bảo trợ.

Cụ thể, các chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Phi đội 3 - Không quân Mỹ đã được nâng cấp hệ phần mền điều khiển chuẩn 3.1, loại phần mền điều khiển cho phép F-22 có thể cắt/thả bom GBU-39 SDB.


Tiêm kích tàng hình F-22 được lắp bom GBU-39 SDB

Bom GBU-39 SDB có trọng lượng 250 bảng. Đây là loại bom lượn điểu khiển có độ chính xác cao. Một sỹ quan Không quân Mỹ - thiếu tá Robert Jackson cho hay, việc thử thành công bom GBU-39 SDB trên F-22 có nghĩa là từ nay các chiến dịch liên quan đến các chiến cơ F-22 đang có mặt tại quần đảo Hawaii trên Thái Bình Dương đã đi vào thực tế.

Lê Mai (Nguồn: Defense)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	15
Size:	6.0 KB
ID:	401539  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08982 seconds with 11 queries