View Single Post
Default Philippines trang bị tên lửa đối hạm cho tàu chiến
Old 09-11-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Bộ quốc phòng Philippines dự định sẽ trang bị các tên lửa đối hạm Harpoon cho tàu chiến lớn nhất nước này Gregorio del Pilar, một quan chức Bộ quốc phòng nước này cho biết hôm 9-9.



Gregorio del Pilar

Quan chức Bộ quốc phòng nói trên yêu cầu giấu tên vì không có thẩm quyền bình luận về vấn đề này. Ông tiết lộ hệ thống vũ khí của tàu chiến Gregorio del Pilar sẽ được nâng cấp với việc trang bị các tên lửa đối hạm Harpoon. Harpoon là loại tên lửa đối hạm hiện đại của Mỹ, hoạt động được dưới mọi thời tiết, chọc thủng được các hệ thống phòng thủ trên thế giới hiện nay.

Gregorio del Pilar là tàu chiến lớp Hamilton đã hết hạn sử dụng của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ và Philippines đã mua lại hồi tháng 8-2011 để trang bị cho hải quân nước này.

Trước khi chuyển giao con tàu cho Philippines, Mỹ đã lột bỏ hầu như toàn bộ hệ thống vũ khí mạnh nhất của con tàu. Tuy nhiên, Gregorio del Pilar vẫn là tàu chiến lớn nhất và mạnh nhất của Philippines cho tới bây giờ.

Quan chức này còn tiết lộ thêm rằng Hải quân Philippines sẽ tiếp nhận thêm một chiến hạm lớp Hamilton khác từ Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ mang tên Dallas và con tàu mới này cũng sẽ được trang bị các tên lửa hiện đại.

“Việc nâng cấp sẽ nâng cao khả năng chiến đấu các tàu lớp Hamilton của chúng tôi. Điều này chắc chắn sẽ đáp ứng khả năng chiến đấu tối thiểu khi cần, nhất là vấn đề hải quân” - quan chức này khẳng định.

Linh San (Theo Inquirer)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	gi_4c4df.jpg
Views:	5
Size:	13.7 KB
ID:	406961  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09442 seconds with 11 queries