Gia đình nhà bà Mười hoang mang khi trước cửa nhà bỗng xuất hiện vòng hoa cùng dòng chữ “anh em chúng tôi kính viếng...” cùng một tiểu sành bên trong có chiếc đầu chó và tiền vàng.
Sự việc được phát hiện vào sáng ngày 16/9, trước cổng nhà bà Vũ Thị Mười ở thôn Phan Bôi, xã Dị Sử, Mỹ Hào, Hưng Yên.
Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, cơ quan công an huyện Mỹ Hào đã có mặt để nắm tình hình, lấy lời khai của các nhân chứng và phong tỏa hiện trường.
Ngôi nhà của bà Vũ Thị Mười, nơi bị người lạ đặt đồ tang lễ
Vòng hoa, tiểu và dòng chữ kính viếng được đặt trước cửa nhà bà Mười
Mặc dù sự việc không gây hậu quả nghiêm trọng về người cũng như tài sản nhưng lại khiến gia đình bà Mười bất an về tâm lý, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.
Theo lời kể của bà Mười, vào ngày 8/9, máy điện thoại của vợ chồng bà liên tục nhận được những tin nhắn đe dọa từ một số điện thoại lạ. Nội dung tin nhắn là những lời tục tĩu, thách thức, đe dọa sẽ giết chết gia đình bà Mười nếu như ông bà không chấp nhận lời đề nghị của bọn chúng. Bà Mười hiện đang là giám đốc công ty TNHH Anh Tường có địa chỉ tại xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên.
Cũng theo bà Mười, vào khoảng đầu tháng 9/2012, bà nhận được lời đề nghị hợp tác làm ăn của một người quen trú tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên. Sau khi xem xét tình hình thực tế, bà Mười đã từ chối không hợp tác với người này vì bà cho rằng việc làm ăn như lời đề nghị là không trong sáng, có nhiều điều vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Bị từ chối nên nhiều lần vợ chồng bà đã bị nhóm của người đàn ông này chửi bới, quấy phá..
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Lê Tú
Theo Infonet