View Single Post
Old 10-10-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Nga có thể bị Ấn Độ phạt vì chậm chuyển giao tàu

Hãng thông tấn Nga RIA-Novosti ngày 9/10 đưa tin Nga có thể bị Ấn Độ phạt gần 115 triệu USD (gần 5% tổng giá trị dự án) vì chậm chuyển giao tàu sân bay Vikramadichia.

Tàu sân bay Vikramadichia được Nga nâng cấp từ tàu mang tên Đô đốc Gorshkov để bán cho Ấn Độ. Theo hợp đồng ký năm 2004, Nga dự định ban đầu chuyển tàu Vikramadichia cho Ấn Độ trong năm 2008 nhưng sau đó chuyển sang ngày 4/12/2012 để tái trang bị thêm vũ khí-thiết bị hiện đại.



Tàu sân bay Vikramadichia. (Nguồn: Defense Ministry of India)

Tuy nhiên, trong quá trình chạy thử vào tháng 8-9 vừa qua, phía Nga đã phát hiện một loạt khiếm khuyết trên tàu, trong đó có thiết bị cung cấp năng lượng không đạt công suất thiết kế nên họ cần tiếp tục thêm thời gian để khắc phục tại Nhà máy đóng tàu Sevmash.

Tàu sân bay Vikramadichia có giá 2,3 tỷ USD, sẽ được trang bị các máy bay tiêm kích MiG-29K cùng các máy bay trực thăng Ka-27 và Ka-31.

Theo Vietnamplus
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	5.3 KB
ID:	413897  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03964 seconds with 10 queries