View Single Post
Default Iran trang bị tên lửa hành trình cho xuồng cao tốc
Old 10-16-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Ngày 15/10, Thứ trưởng Quốc phòng Iran Mehdi Farah cho biết các xuồng cao tốc của Hải quân nước này đã được lắp các thiết bị để có thể bắn các loại tên lửa hành trình đối hạm.

Hãng tin Fars của Iran dẫn lời ông Farah khẳng định: "Tên lửa của Iran bao gồm các loại Zafar, Nasr, Nour và Qader đều có khả năng phóng từ các xuồng cao tốc khi đang di chuyển với vận tốc 30 hải lý một giờ", đồng thời cho biết trong tương lai gần, tên lửa Qadir cũng sẽ được thiết kế để có khả năng này.



Ảnh minh họa. (Nguồn: realitatea.net).
Trước đó hồi tháng Năm, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Chuẩn Đô đốc Ali Fadavi từng cho biết Iran đã đưa vào phiên chế quân đội hàng nghìn xuồng cao tốc và nước này hiện giữ độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các xuồng cao tốc có khả năng bắn tên lửa.

Tên lửa Zafar (Chiến thắng) là loại tên lửa chống hạm tầm ngắn, dẫn đường bằng rađa và có khả năng phá hủy các mục tiêu nhỏ với độ chính xác cao. Zafar có thể được lắp trên các loại xuồng cao tốc nhẹ.

Tên lửa chống hạm tầm xa Nour (Ánh sáng) do Iran tự chế tạo và đã được lắp trên nhiều thiết bị quân sự.

Qader (Vĩ đại) là loại tên lửa chống hạm mới nhất do Iran tự chế và từng được quân đội Iran giới thiệu lần đầu vào tháng Chín vừa qua.

Theo Vietnamplus
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	10
Size:	4.1 KB
ID:	415685  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.12163 seconds with 11 queries