View Single Post
Default Trải thảm đỏ 100m đón cán bộ, dân phẫn nộ
Old 10-21-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Nhiều cư dân mạng bình luận rằng đây là một hành vi lãng phí tiền thuế của dân nhằm lấy lòng cấp trên.

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 21/10 đưa tin, hôm qua 20/10 chính quyền thành phố Trịnh Châu tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lên tiếng xin lỗi công luận về vụ trải thảm đỏ đón Phó chủ tịch tỉnh thị sát, dự lễ khởi công tích nước hồ thủy lợi khiến dư luận nước này bức xúc.

Ngày 19/10 một người dân chụp ảnh và tải lên mạng internet hình ảnh chính quyền thành phố Trịnh Châu trải thảm đỏ gần 100 m từ chỗ đỗ xe hơi xuống lòng hồ chuẩn bị khởi công tích nước chỉ để đón ông Phó chủ tịch tỉnh.



Trải 100 mét thảm đỏ chỉ để đón Phó chủ tịch tỉnh thị sát, cắt băng khánh thành hồ thủy lợi

Động thái này lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều người, trong đó nhiều cư dân mạng bình luận rằng đây là một hành vi lãng phí tiền thuế của dân nhằm lấy lòng cấp trên. Đoạn đường gần 100 m khá bằng phẳng được trải thảm đỏ rộng 3 mét xuống tận lòng hồ để lãnh đạo tỉnh Hà Nam và thành phố Trịnh Châu đi thị sát.

Tuy nhiên trong văn bản giải thích về vụ trải thảm đón lãnh đạo, chính quyền sở tại cho hay tấm thảm này là do một doanh nghiệp quảng cáo họ tự thiết kế và xin được trải để đón lãnh đạo chứ không phải chủ trương của họ, nhưng dù sao điều này cũng gây ra những dư luận không tốt trong xã hội và thành phố Trịnh Châu xin lỗi người dân về điều này.


(Theo GDVN)
jojolotus_is_offline  
Attached Images
 
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11615 seconds with 11 queries