View Single Post
Old 10-26-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,185
Thanks: 11
Thanked 13,932 Times in 11,118 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Gia đ́nh gốc Việt đối diện vơí 15 cáo trạng h́nh sự v́ buôn người


Cửa Hiệu bán đồ cưới ở thành phố Flagstaff Arizona của gia đ́nh Mỹ gốc Việt. Photo:Azfamily


Arizona, Mỹ - Có 4 thành viên vốn bị truy tố vào tháng 7 năm 2011 về tội mang những người nhập cư từ VN vào Hoa kỳ để trở thành "nô lệ thời đại mới”tại một cửa hiệu bán hàng đám cưới của họ ở thành phố Flagstaff của Arizona đối diện thêm 15 cáo trạng h́nh sự hôm qua.

Theo tin nhận được từ hôm qua th́ bà Hương Thi “Kelly” McReynolds, 58 tuổi, Josephn Minh McReynolds, 36 tuổi, Vincent Minh McReynolds, 32 tuổi và James Hartful McReynolds, 60 tuổi, nhận thêm 3 cáo trạng đă ép buộc lao động bất hợp pháp và 12 cáo trạng rửa tiền.

Gia đ́nh ông McReynolds đă lừa dối các nạn nhân VN, hứa với họ “một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Hoa Kỳ”, kể cả việc hứa sẽ làm mai cho họ với các công dân Mỹ và tạo cơ hội học đại học, theo cáo trạng bên công tố cho hay.

Nhưng khi đến nơi, các nạn nhân khám phá họ đă bị lừa. Họ bị ép phải lao động vất vả cho ngành buôn bán của gia đ́nh này, đó là các tiệm mỹ phẩm cho cô dâu tại Flagstaff.

Công tố viên liên bang Dennnis Burke cho hay: “gia đ́nh này chẳng những đă bốc lột các nạn nhân, họ c̣n bốc lột cả quyền con người căn bản nhất của các nạn nhân này”

Bà Hương Mcreynolds, cùng với hai con trai, đă ép các nạn nhân làm việc mỗi ngày rất nhiều mà trả thật ít lương hay chẳng trả đồng xu nào.

Táo tợn hơn, bà Hương và các con c̣n làm đám cưới giả với các nạn nhân để họ qua được Mỹ theo diện bảo lănh “vợ chồng”. Khi đến đất Mỹ, lập tức bà ta tịch thu mọi visa giấy tờ và bắt “các chồng vợ” phải làm việc trong nhà hay trong tiệm của gia đ́nh bà ta.

Bà Hương và ông James McReynolds đă làm đơn ly dị vào năm 1996, nhưng họ tiếp tục sống với nhau như vợ chồng và về VN săn t́m các “nai tơ” muốn đi Mỹ qua diện vợ chồng.

Nguồn: baocalitoday
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	60582052403577533153.jpg
Views:	16
Size:	13.7 KB
ID:	418544  
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04474 seconds with 10 queries