View Single Post
Old 01-08-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Lửa bùng cháy trên ‘giấc mơ bay’ Dreamliner 787

Chiếc máy bay chở khách khổng lồ, sang trọng và hiện đại nhất thế giới do hăng Boeing chế tạo đang được hăng hàng không Nhật Bản sở hữu bất ngờ bốc cháy không lâu sau khi tiếp đất.

Hăng tin CNN cho biết, chiếc Dreamliner 787 cất cánh từ Tokyo tới sân bay Logan ở Boston, Massachusetts, Mỹ lúc 10h sáng ngày 7/1 giờ địa phương. Khi các thao tác kiểm tra đang được tiến hành để chiếc phi cơ sẵn sàng cất cánh vào buổi chiều, nhân viên bảo tŕ bất ngờ phát hiện ra khói bốc ra từ bên trong thân.


Khu vực bị cháy dưới bụng chiếc Dreamliner 787.

Ông Bob Donahue, Giám đốc đơn vị cứu hộ sân bay cho biết: “Khi đến, chúng tôi phát hiện khói dày đặc bên trong cabin. Chúng tôi nghi ngờ lửa bốc lên từ bên dưới khoang thiết bị điện tử tiên tiến của chiếc phi cơ. Khi chúng tôi mở khu vực t́nh nghi, lửa đang cháy khá dữ dội”.

Khu vực bị cháy chứa các khối pin lớn được dùng để khởi động nguồn năng lượng phụ, cung cấp hoạt động cho toàn bộ máy bay khi dừng đỗ dưới mặt đất. Nó được đặt dưới bụng chiếc Boeing 787 khổng lồ. "Sau khi tiếp cận khu vực cháy, chúng tôi thấy xuất hiện những vụ nổ nhỏ, do một vài quả pin bị lửa phá hủy”, ông Donahue cho biết.

Hăng hàng không Nhật Bản cũng đă xác nhận vụ cháy chiếc phi cơ Dreamliner 787 mới được hăng đưa vào sử dụng. Phía Nhật Bản cũng cho biết, 172 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đă rời chiếc phi cơ khi vụ cháy xảy ra. Chỉ duy nhất một lính cứu hỏa bị dị ứng trong quá tŕnh chữa cháy chiếc máy bay, ngoài ra, không ai khác bị thương.

Điều đáng nói, đây không phải sự cố hỏa hoạn đầu tiên mà “giấc mơ bay” Boeing 787 gặp phải kể từ khi được thử nghiệm và đưa vào sử dụng. Trong năm 2010, một vụ hỏa hoạn xảy ra trên chiếc 787 thử nghiệm khi nó bay từ Yuma, Arizona tới Laredo, Texas, Mỹ. Tuy nhiên, chiếc phi cơ cùng 42 chuyên gia và phi hành đoàn vẫn hạ cánh an toàn nhờ hệ thống sao lưu đặc biệt.

Hồng Duy

Theo Infonet
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	17
Size:	18.1 KB
ID:	436154  
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.06823 seconds with 10 queries