VietBF - View Single Post - Gia đ́nh xem xét rút ống thở của ông Chavez?
View Single Post
Old 01-13-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Gia đ́nh xem xét rút ống thở của ông Chavez?

Ông Adan Chavez, Thống đốc bang Barinas và là anh trai của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, ngày 12-1 lên tiếng bác bỏ thông tin nhà lănh đạo này bị hôn mê và gia đ́nh đang xem xét việc rút các thiết bị thở.

Đă tới Cuba thăm em trai ngày 11-1, ông Adan nói ông Chavez vẫn tiếp tục phản ứng tốt với phác đồ điều trị và khá hơn từng ngày. Ông Adan cảnh báo những thông tin sai sự thật về sức khỏe tổng thống nằm trong chiến dịch gây không khí hỗn loạn của phe đối lập.

Những đồn thổi về t́nh h́nh suy kiệt của ông Chavez xuất hiện ngày càng nhiều trên các mạng xă hội và một số phương tiện thông tin đại chúng.


Ông Chavez hoàn toàn im lặng trước cuộc tuần hành ủng hộ ông ngày 13-1. Ảnh: Reuters
Không chỉ vắng mặt vào ngày dự kiến diễn ra lễ nhậm chức tổng thống (10-1), thậm chí ông Chavez c̣n không hề gửi thông điệp nào đến cuộc tuần hành ủng hộ ông cùng ngày. Trước đó, nhà lănh đạo 58 này nổi tiếng thích cập nhật Twitter và thường phát biểu rất dài, có lần lên đến 9 giờ liên tục.

Ngoài ra, khác với những chuyến đi chữa bệnh tại Cuba trước đây, lần này không có bất cứ tấm h́nh nào của tổng thống được công bố.

Chưa hết, dù đă tuyên bố sẽ thăm ông Chavez khi công du Cuba tuần rồi, nhưng không có dấu hiệu là hai tổng thống Peru Ollanta Humala và Argentina Cristina Fernandez đă gặp người bạn của họ.

Kết thúc chuyến công du vào ngày 12-1, bà Fernandez nói “không phù hợp” để bà tiết lộ về t́nh trạng của ông Chavez. “Đây là vấn đề của gia đ́nh ông ấy. Tôi đề nghị các bạn tôn trọng điều này” – bà nói với cánh phóng viên ở Havana.

Tại Venezuela bắt đầu xuất hiện các cuộc biểu t́nh nhỏ của sinh viên, đ̣i được biết về thực trạng sức khỏe tổng thống. “Ai biết được ông ấy c̣n sống hay đă chết? Họ không chịu nói rơ ông ấy c̣n thở hay không, có nói được hay không. Chính phủ phải phái một hội đồng y khoa đến Havana để xác định tổng thống c̣n khả năng điều hành đất nước hay không” – nữ sinh viên 22 tuổi Daniella Contreras nói.


Bằng Vy (Theo Reuters, Al Jazeera)
Nguoilaodong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	10
Size:	48.6 KB
ID:	437342
 
Page generated in 0.03422 seconds with 10 queries