View Single Post
Old 02-19-2013   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Du lịch Tết Đà Lạt: Giá cao, du khách ngủ ngoài đường

Vẫn như mọi năm, hàng chục ngàn du khách phải… ngủ ngoài đường v́ không thể t́m ra chỗ trọ, mặc dầu chính quyền thành phố này đă cho phép nhà dân mở cửa đón du khách với giá thỏa thuận.

Đến sáng 18.2 (mùng 9 tết), đường phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đă gần như trở lại với ngày thường. Theo ước tính của cơ quan chức năng, trong ngày 18.2, lượng khách c̣n lại trên địa bàn TP. du lịch Đà Lạt chỉ khoảng trên dưới 10.000 người.

Từ chiều 17.2 (mùng 8 tết), ḍng xe máy và xe 4 bánh cá nhân nối đuôi nhau xuôi đèo Prenn (Đà Lạt) và đèo Bảo Lộc (Bảo Lộc - Đạ Huoai) đổ về Đồng Nai, Vũng Tàu, TP.HCM… kết thúc một chuyến du xuân ở thành phố sương mù để sáng thứ Hai (18.2) trở lại công sở hoặc đi làm. Sáng 18.2, các nhà nghỉ, nhà trọ, khách sạn ở Đà Lạt lại bắt đầu treo biển “c̣n pḥng” để “vét” khách với mức giá gần như ngày thường.

Tương tự, giá cả các mặt hàng ăn uống cũng đă bắt đầu giảm v́ cơ hội để “chặt chém” du khách không c̣n nhiều. Duy nhất chỉ “mặt hàng” xe cộ là vẫn c̣n cao ngất ngưởng. Đến sáng ngày 18.2, vẫn c̣n cả trăm người chầu chực tại các nhà xe từ Đà Lạt đi TP. HCM để mua vé nhưng hầu hết các nhà xe không đáp ứng được. Từ trước tết, các nhà xe đă bán hết vé tuyến Đà Lạt – TP. HCM đến sau mùng 10 với mức 290.000 đến hơn 300.000 đồng/vé; trong khi giá vé ngày thường chỉ trên dưới 200.000 đồng.

Bắt đầu từ mùng 3 Tết Quư Tỵ 2013, Đà Lạt “nóng” lên với lượng du khách từ khắp nơi kéo về. Trong các ngày 14 – 16.2 (mùng 5 - 7 tết), Đà Lạt thực sự quá tải bởi lượng khách mỗi ngày lên đến 70.000 người. Trên 250.000 lượt du khách đến với Đà Lạt trong dịp tết vừa qua là con số phỏng đoán của ngành chức năng (mỗi năm ngành du lịch Đà Lạt đón 2 – 2,3 triệu lượt người).

Đặc biệt trong tết này, lượng xe 4 bánh đổ về Đà Lạt rất lớn khiến cho nhiều tuyến đường gần các điểm du lịch thường xuyên bị “nghẽn”. Vẫn như mọi năm, hàng chục ngàn du khách phải… ngủ ngoài đường v́ không thể t́m ra chỗ trọ, mặc dầu chính quyền thành phố này đă cho phép nhà dân mở cửa đón du khách với giá thỏa thuận. Trong các ngày cao điểm, giá pḥng trọ ở khu vực trung tâm TP. Đà Lạt được đẩy cao lên gấp 3 lần nhưng vẫn không đủ để phục vụ du khách. Ăn theo giá pḥng trọ là giá của hầu hết các mặt hàng ăn uống cũng cao gấp đôi, gấp ba lần.

Vơ Khắc Dũng - DânViệt
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	49
Size:	6.7 KB
ID:	445033  
 
Page generated in 0.06300 seconds with 10 queries