View Single Post
Default Iran có kế hoạch B để chế bom nguyên tử?
Old 02-28-2013   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Iran bị nghi là đã kích hoạt một nhà máy sản xuất nước nặng để sản xuất plutonium cho chế tạo một quả bom hạt nhân, hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy hôm qua.




Các thanh tra của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã bị cấm giám sát cơ sở Arak, nơi được Iran bảo vệ kỹ càng, suốt 18 tháng qua. Tuy nhiên, hình ảnh chụp từ vệ tinh công bố hôm qua cho thấy, các đám mây hơi nước đã bốc lên từ Arak, cách thủ đô Tehran 240 km về phía tây nam.

Ảnh chụp vệ tinh cũng cho thấy, xung quanh Arak là nhiều tên lửa chống máy bay và các thiết bị quân sự khác.

Những hình ảnh trên được công bố khi các quốc gia hàng đầu thế giới nối lại đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân của nước này. Cuộc hội đàm diễn ra ở Kazakhstan giữa Iran và 5 nước thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và Đức là hội đàm lần đầu sau 8 tháng.

Iran thông báo với IAEA rằng nước này sẽ bắt đầu vận hành lò phản ứng ở Arak trong khoảng 3 tháng đầu năm 2014, thời điểm mà nhiều người cho rằng nó sẽ thúc đẩy Israel có phản ứng đáp trả đầu tiên.

Sầm Hoa (Theo Daily Mail)
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	8
Size:	19.7 KB
ID:	447083  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09487 seconds with 11 queries