View Single Post
Default Amazon hoàn tất thương vụ mua lại Goodreads
Old 04-03-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Ngày 28/3, Amazon đã có thông báo về việc hãng vừa hoàn tất các thủ tục mua lại mạng xã hội sách Goodreads.

Goodreads là mạng xã hội với dịch vụ gợi ý và tìm hiểu về sách với hơn 16 triệu thành viên trên toàn thế giới. Amazon vẫn kín tiếng khi không tiết lộ số tiền mà hãng phải bỏ ra để hoàn tất thương vụ này. Và các trang báo công nghệ lớn bắt đầu phỏng đoán về con số mà Amazon đã chi ra.




Bloomberg Businessweek đã đưa ra dự đoán khoảng 55 USD trên mỗi người dùng (50 USD cho người dùng đăng nhập qua mạng xã hội Twitter và 58 USD cho Facebook), và tổng giá trị của thương vụ này theo Bloomberg sẽ vào khoảng 880 triệu đến 1 tỉ USD. Tuy nhiên giới chuyên môn cho rằng con số này là quá lớn và khá vô lí và họ cần một con số hợp lí hơn.

AllThingsD lại đưa ra một con số nhỏ hơn nhiều so với dự đoán của Bloomberg Businessweek, 140 đến 150 triệu USD trả bằng cả cổ phiếu lẫn tiền mặt cho Goodreads. Dựa và những nguồn tin thân cận của AllThingsD, giới chuyên gia cho rằng con số này là hoàn toàn có cơ sở.

Theo Theverge
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09728 seconds with 11 queries