Quote:
Originally Posted by bs098
"Chính quyền VNCH thất bại vì thiếu yếu tố căn bản quyết định sự tồn tại của nó, cũng là yếu tố quyết định thắng bại của mọi cuộc chiến tranh: yếu tố nhân dân"
Đúng, nhưng chưa đủ, phải nói rằng chính phủ miền bắc giỏi "lừa" dân hơn CP miền nam. Cứ nhìn cái cách đối xử với MTDT giải phóng miền nam thì mới hiểu. Khi biết mình ngu thì quá trễ.
|
Tui không thấy ai chơi "đẹp" trên trường chính trị hết. Ngay cả ở xứ Mỹ tự do dân chủ này. Cái mà ông coi là bị "lừa bịp dân" thì tui coi đó chỉ là chiến lược lẫn chiến thuật...không hơn không kém. Phe nào "múa bài quyền" độc hơn thì sẽ đập bên kia gục.
Còn tui 100% đồng ý là miền Nam thua hẳn về mặt nhân dân. Chính quyền bất tài, tham nhũng, lo vun đầy túi tham...chứ tụi nó mà chính trị cái con mẹ gì mà đòi đấm với đá! CS hù 1 cái, chạy trối chết!