View Single Post
Old 05-03-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default 20.000 người ở California sẽ bị tước súng

Đây là một trong số hàng chục giải pháp quản lư súng đạn của các nhà lập pháp California sau vụ thảm sát tại Trường Tiểu học Sandy Hook vào tháng 12-2012

Thống đốc bang California - Mỹ Jerry Brown hôm 1-5 thông báo ông đă thông qua dự luật tước súng của 20.000 người không đủ tư cách sở hữu do có tiền án, tiền sự hoặc mắc bệnh tâm thần.
Dự kiến, từ mùa hè này các quan chức sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch tịch thu 39.000 khẩu súng ngắn và 1.670 vũ khí sát thương. Việc này được bật đèn xanh sau khi Thống đốc Jerry Brown đồng ư cung cấp 24 triệu USD thu lại súng từ người đă mua chúng một cách hợp pháp nhưng không đủ điều kiện tiếp tục sở hữu. Các nhà chức trách dự kiến sẽ hoàn thành việc tịch thu vũ khí này trong ṿng 3 năm.



Một cửa hàng súng tại thành phố Mountain View, bang California - Mỹ. Ảnh: THE CHRONICLE

Theo nhật báo Los Angeles Times, tác giả của dự luật vừa được thông qua là thượng nghị sĩ Mark Leno. Đây là một trong số hàng chục giải pháp quản lư súng đạn của các nhà lập pháp California sau vụ thảm sát 20 trẻ em, 6 người lớn tại Trường Tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut vào tháng 12-2012. “Luật này sẽ giúp bảo đảm an toàn tính mạng người dân bằng cách tước súng ra khỏi tay của các cá nhân nguy hiểm tiềm tàng” - Evan Westrup, người phát ngôn của Thống đốc Jerry Brown, cho biết.
Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ ra hài ḷng với luật mới, trong đó có Hiệp hội Súng trường quốc gia Mỹ và Sam Paredes, Giám đốc điều hành của Hội Những người sở hữu súng California. Ông Sam Paredes nói rằng bất kỳ chiến dịch tịch thu súng nào đều phải được thanh toán bằng công quỹ.

“Các quan chức đang đặt toàn bộ gánh nặng trên lưng của người mua súng tuân thủ pháp luật” - ông Sam Paredes chỉ trích. Một số chủ sở hữu súng có thể không biết rằng họ đang rơi vào danh sách những người không được quyền sở hữu súng, chẳng hạn như những người bị ṭa án ra lệnh cách ly v́ hành vi bạo hành gia đ́nh. Theo giám đốc điều hành Hội Những người sở hữu súng California, một chiến dịch kêu gọi mọi người giao nộp vũ khí sẽ ít tốn kém và an toàn hơn so với việc triển khai lực lượng tịch thu.
Theo nhận định của Tổng chưởng lư bang California Kamala Harris, bang này “đang dẫn đầu nước Mỹ trong việc bảo vệ an toàn cộng đồng”.



NLĐ
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	5
Size:	5.3 KB
ID:	466559  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.25057 seconds with 10 queries