View Single Post
Old 07-11-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Sợ ṛ rỉ thông tin, Nga mua... máy đánh chữ thủ công cho tổng thống

(NLĐO) – Tờ Moscow News ngày 11-7 đưa tin một đơn vị thuộc Điện Kremlin đă nghĩ ra cách bảo mật thông tin của tổng thống cũng như các quan chức cao cấp trong chính phủ bằng cách dùng… máy đánh chữ thủ công thay cho máy tính để tránh ṛ rỉ thông tin.


Nga mua 20 máy đánh chữ thủ công. Ảnh: Moscow News
Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga (FSO) đă đặt mua 20 chiếc máy đánh chữ nhằm tránh ṛ rỉ thông tin và tránh sự giám sát của các cơ quan nước ngoài tương tự vụ nghe lén chấn động NSA mà Edward Snowden vừa tố giác.

Theo tài liệu được công bố chính thức trên trang web chính phủ mới đây, đơn đặt hàng gồm 20 máy đánh chữ và 600 hộp mực trị giá 486.500 rúp Nga đă được gửi đi hồi đầu tháng này.

Theo các nguồn tin trong cơ quan, nhân viên an ninh muốn sử dụng máy đánh chữ thay v́ máy tính để tránh ṛ rỉ và các phần mềm giám sát.

“Sau vụ hàng loạt tiết lộ của WikiLeaks, Edward Snowden, báo cáo được tŕnh lên Thủ tướng Dmitry Medvedev trong suốt chuyến thăm của ông đến London để dự Hội nghị thượng đỉnh G20. Cuối cùng, thủ tướng quyết định sẽ sử dụng rộng răi các tài liệu bằng giấy”, tờ Izvestia dẫn lời nguồn tin giấu tên từ FSO.

Hiện máy đánh chữ vẫn c̣n được sử dụng trong bộ máy chính quyền Nga như trong lĩnh vực quốc pḥng, các t́nh trạng khẩn cấp, bảo mật thông tin... Đồng thời, máy đánh chữ thủ công cũng được sử dụng để soạn thảo những tin nhắn bí mật đến tổng thống hoặc bộ trưởng bộ quốc pḥng.

Được biết, kế hoạch mua máy đánh chữ cho các quan chức cấp cao trong chính phủ đă có từ hơn 1 năm nay.

Tờ Guardian tháng trước dẫn lời “người thổi c̣i” Snowden tiết lộ Anh đă bí mật theo dơi tất cả các đại biểu nước ngoài trong Hội nghị thượng đỉnh G20 ở London, bao gồm cả ông Medvedev. Hiện Snowden đang bị mắc kẹt ở sân bay Moscow tuần thứ ba sau khi rời Hồng Kông ngày 23-6 vừa qua.


Lê Thoa (Theo Moscow News)
Nguoilaodong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	10
Size:	95.0 KB
ID:	491247  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04293 seconds with 10 queries