View Single Post
Default Nghi máy bay Syria tới gần Síp, Anh điều khẩn cấp 2 F-16 cất cánh
Old 09-09-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Hải quân Hoàng gia Anh đã điều hai chiếc F-16 từ Thổ Nhĩ Kỳ tới căn cứ trên đảo Síp sau khi những chiếc máy bay tình nghi là của Syria đi vào không phận đảo Síp, tờ Guardian ngày 8/9 đưa tin cho hay.



Anh điều F-16 cất cánh khẩn cấp khi phát hiện hai máy bay lạ nghi là của Syria.

Bộ Quốc phòng Anh (MoD) thừa nhận rằng những chiếc máy bay không xác định đã tiến vào không phận Síp một cách hợp pháp từ phía Đông hôm thứ 2 tuần trước.
Nhưng hành vi của các máy bay trên có dấu hiệu nghi vấn khiến căn cứ không quân Akrotiri của Anh trên đảo Síp, nằm cách Syria chưa đầy 200 km, đã quyết định đưa ra một phản ứng nhanh.
Tuy nhiên, các máy bay lạ đã rút lui trước khi bất kỳ động thái nào được thực hiện.
Sự cố xảy ra vài ngày sau khi Anh tuyên bố không có ý định cho phép đồng minh sử dụng căn cứ không quân Akrotiri trong bất kỳ cuộc không kích nào vào Syria.
Akrotiri được sử dụng bởi Không quân Hoàng gia như một cơ sở cho các hoạt động huấn luyện, đào tạo ở Trung Đông.

Chiến đấu cơ Nhật cất cánh khẩn cấp đối phó 2 oanh tạc cơ Trung Quốc

2 chiếc oanh tạc cơ Trung Quốc H-6 sáng 8/9 đã bay qua eo biển giữa đảo Okinawa với đảo Miyako-jima, Nhật Bản đã điều động chiến đấu cơ cất cánh khẩn cấp đối phó.



Oanh tạc cơ H-6 Trung Quốc.

Nhân Dân nhật báo ngày 8/9 dẫn nguồn tin hãng Kyodo News cho biết, Bộ Tổng tham mưu Nhật Bản hôm qua 8/9 cho biết, 2 chiếc oanh tạc cơ Trung Quốc H-6 sáng 8/9 đã bay qua eo biển giữa đảo Okinawa với đảo Miyako-jima, Nhật Bản đã điều động chiến đấu cơ cất cánh khẩn cấp đối phó.
Đây là lần đầu tiên quân đội Nhật Bản xác nhận và công bố thông tin oanh tạc cơ Trung Quốc đi qua không phận các đảo Tây Nam Nhật Bản. 2 chiếc H-6 sau đó bay trở về đất liền Trung Quốc.
Từ khi nội các Thủ tướng Shinzo Abe quyết định quốc hữu hóa nhóm đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, để đối phó với các máy bay Trung Quốc bay ra Hoa Đông, Nhật Bản nhiều lần điều động các chiến đấu cơ cất cánh khẩn cấp.
Càng gần tới ngày tròn 1 năm quốc hữu hóa Senkaku, quân đội Nhật Bản càng tăng cường cảnh giới trước các hoạt động của quân đội Trung Quốc.


Giáo dục VN

Last edited by tonycarter; 09-09-2013 at 01:29.
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f16.jpg
Views:	4
Size:	11.8 KB
ID:	514124  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.12147 seconds with 11 queries