View Single Post
Default Ngoại trưởng Nga: T́nh h́nh Syria đang rất nghiêm trọng
Old 09-09-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Ngày càng có nhiều quốc gia chia sẻ niềm tin của Nga rằng hành động quân sự ở Syria sẽ chỉ có lợi cho chủ nghĩa khủng bố, RT dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong cuộc họp báo cùng với người đồng cấp Syria tại Moscow hôm 9/9.



Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo ông Lavrov, Moscow hoàn toàn ủng hộ lời kêu gọi của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa các chuyên gia hóa học trở lại Syria hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Damascus đă phản ứng sự tích cực đối với lời kêu gọi của Moscow, trong đó yêu cầu phe đối lập và chính phủ đoàn kết, cùng nỗ lực trục xuất những kẻ khủng bố ra khỏi đất nước Syria.

Lavrov nhấn mạnh rằng, cả Moscow và Damascus đều tin rằng vẫn c̣n có cơ hội cho một giải pháp chính trị, "mặc dù t́nh h́nh hiện rất nghiêm trọng".

Về phần ḿnh, Bộ trưởng Ngoại giao Syria nhấn mạnh rằng "có nhiều bằng chứng hỗ trợ cho tuyên bố rằng quân nổi dậy đứng đằng sau các cuộc tấn công hóa học" mà phương Tây đang đổ lỗi cho chính phủ Syria.

Muallem cũng đă bày tỏ sự ngưỡng mộ của ḿnh với lượng lớn công chúng Mỹ v́ đă bày tỏ sự bất đồng của họ trước kế hoạch tấn công Syria. Ông cũng ca ngợi chính quyền Nga để làm tất cả mọi thứ trong quyền hạn của ḿnh để "ngăn chặn một hành động xâm lược."

Ông cũng nêu câu hỏi về động lực của Hoa Kỳ trong việc phát động một cuộc tấn công chống lại chính phủ Syria và nhấn mạnh rằng những nỗ lực bên ngoài sẽ không hiệu quả.

Muallem nói rằng sự can thiệp của nước ngoài sẽ ảnh hưởng lớn nhất là đến người dân Syria. (GDVN)

"Chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học 11 lần"

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định rằng chính quyền Syria đă sử dụng vũ khí hóa học ít nhất 11 lần trong quá tŕnh xung đột với phe đối lập.

Hăng thông tấn RIA Novosti dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Kerry trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp nhận định: "Theo đánh giá của chúng tôi, phía Bashar al-Assad đă sử dụng vũ khí hóa học ít nhất là 11 lần hoặc nhiều hơn nữa và bằng chứng đă trở nên rơ ràng hơn khi chúng tôi thông báo về vụ việc xảy ra ngày 21/8."

Như nhận định của Ngoại trưởng Kerry, Syria có một trong những kho vũ khí hóa lớn nhất thế giới.

Cũng theo Đài Tiếng nói nước Nga, t́nh báo Pháp đă thông báo cho giới lănh đạo nước này biết thông tin về vũ khí hóa học của chính quyền Syria, theo đó Damascus sở hữu hơn 1.000 tấn khí độc.

Tờ Le Journal du Dimanche phát hành tại Paris cho hay các dữ liệu mới sẽ sớm được công bố.

Báo cáo chứa đựng thông tin được t́nh báo thu thập trong ṿng 30 năm. Các nhà t́nh báo tŕnh bày về chương tŕnh vũ khí hóa học Syria, có kèm theo bản đồ đánh dấu các kho chứa chất độc.

Damascus bị cáo buộc hoàn toàn tự sản xuất hơn 1.000 tấn vũ khí hóa học. (Vietnam+)


Tổng hợp
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Sergei Lavrov.jpg
Views:	5
Size:	178.9 KB
ID:	514257  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.12865 seconds with 11 queries