VietBF - View Single Post - Vắc-xin giúp cai nghiện thuốc lá hoàn toàn
View Single Post
Old 09-11-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Vắc-xin giúp cai nghiện thuốc lá hoàn toàn

Các nhà khoa học Nga đă điều chế thành công loại vắc-xin chống hút thuốc.


Vắc-xin mới đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn thứ hai. Và sau đó tất cả những người muốn từ bỏ thói quen xấu sẽ có thể kiểm tra "phép lạ chữa bệnh". Công ty sáng chế hứa rằng, sau 5 năm nữa, vắc-xin sẽ được bán rộng răi tại các hiệu thuốc.

Ở giai đoạn đầu tiên, các nhà khoa học Mỹ đă tập trung nỗ lực sáng chế vắc-xin chống hút thuốc lá. Tuy nhiên, vài năm trước đây, tập đoàn Rusano của Nga đă mua lại cổ phiếu của công ty SelectaBiosciences của Mỹ, và qúa tŕnh nghiên cứu tiếp tục trên địa bàn Liên bang Nga.



Ảnh minh họa

Chuyên viên của Russano Sergei Filippov cho biết: "Các nhà khoa học Nga đă tiến vào giai đoạn thứ hai của cuộc thử nghiệm lâm sàng. Nhưng, điều đó không có nghĩa là ngày mai người nghiện hút thuốc lá có thể nuốt một viên và tất cả sẽ tốt đẹp. Các nhà khoa học đang sáng chế cơ chế vận chuyển vắcxin đến cơ quan cụ thể trong cơ thể con người."

Ông Dmitry Ovchinnikov, phó Tổng giám đốc công ty điều chế ra loại vắcxin mới cho biết: "Trên thị trường hiện có rất nhiều liệu pháp thay thế nicotine. Bệnh nhân được đề nghị mua thuốc giảm liều lượng nicotine bằng cách sử dụng các h́nh thức miếng cao dán, kẹo cao su,... Cơ chế hoạt động của vắc-xin mới là khác về cơ bản. Nhờ vắc-xin này hệ thống miễn dịch của bệnh nhân bắt đầu sản xuất kháng thể ngăn chặn nicotine trong máu. Nicotine không đi vào năo, tức là không gợi nên cảm giác dễ chịu khi hút thuốc lá, làm cho quá tŕnh bỏ thuốc lá tiến hành dễ hơn".

Theo lời chuyên gia, trước khi thực hiện cuộc thử nghiệm cuối cùng không thể nói chi tiết về phác đồ điều trị và hiệu quả của nó. Nhưng, ông Ovchinnikov đă hé lộ một số bí mật. Sau khi gặp bác sĩ, người muốn bỏ thuốc lá sẽ qua đợt điều trị - tiêm chủng hai hoặc ba lần. Sau đó có thể lăng quên về thuốc lá.

Công ty cũng đang phát triển loại vắc-xin chống u hắc tố, bệnh tiểu đường, viêm gan B và các căn bệnh nguy hiểm khác.

Thu Vân(Tổng hợp)
Tienphong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	264
Size:	108.1 KB
ID:	514997
 
Page generated in 0.04482 seconds with 10 queries