View Single Post
Default Chi tiết mới về sự sống trên sao Hỏa
Old 09-21-2013   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Romano's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 137,980
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Với những nghi vấn đặt ra quanh vấn đề liệu có sự sống trên sao Hỏa hay không, báo cáo mới đây của NASA đưa ra đã trả lời cho câu hỏi này.

Theo BBC, việc tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa đã thất bại. Thiết bị thám hiểm Mars Rover Curiosity của NASA không tìm thấy khí Mê-tan trên sao Hỏa. Khí này, phổ biến trên thế giới, là một trong những điều kiện quan trọng cho sự xuất hiện của sự sống. Vì vậy, cuộc sống trên sao Hỏa, có thể là không.Theo NASA, phòng thí nghiệm hóa học của Curiosity chứng minh được, trong khí quyển sao Hỏa khí Mê-tan chiếm một tỷ lệ rất nhỏ là 1,3 phần tỷ. Con số này thấp hơn so với khẳng định trước đây ít nhất sáu lần.

Trước đó, bằng việc sử dụng kính thiên văn, các nhà khoa học đã phát hiện một lượng không đáng kể khí này, nhưng vẫn chưa được trang bị thiết bị tinh vi để các robot tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của chúng.

Tiến sĩ Chris Webster cho biết: “Theo những tính toán trước đây, chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy 10 phần tỷ hoặc hơn”. Tuy nhiên, từ tháng 8/2012, thiết bị không bắt được dấu vết của khí Mê-tan.

Một bài báo đăng trên tạp chí Science cho rằng, hiện tại, các nhà khoa học phải giải quyết hai vấn đề: thứ nhất, nơi đã xuất hiện khí Mê-tan của sao Hỏa, phát hiện có trong năm 2003 bởi kính viễn vọng hồng ngoại của NASA. Thứ hai, khí biến mất đi đâu.

Tuy nhiên, câu trả lời dường như nằm ở khía cạnh là việc phát hiện ra dấu vết của Mê-tan trên sao Hỏa chính là kết quả của việc xử lý không đúng các dữ liệu.
tm
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	saohoa.jpg
Views:	379
Size:	71.3 KB
ID:	518230  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08060 seconds with 11 queries