Lãnh đạo tiểu đoàn đặc biệt của Bộ nội vụ Ukraine (MVD) bị cáo buộc cướp tài sản của dân chúng và hàng cứu trợ tình nguyện của các binh sĩ. Ở tỉnh Kharkov, một vụ án hình sự vừa được khởi tố nhằm vào lãnh đạo của tiểu đoàn cảnh sát tuần tra đặc biệt Slobozanshina với cáo buộc cướp bóc ở vùng ATO đã được khởi tố.
 |
| Binh sĩ Ukraine ở miền đông. |
Ngày thứ 6, 7/11, trên kênh
OTB, phó công tố thứ nhất của tỉnh Kharkov ông Romanov đã thông báo điều này. Theo lời của ông vụ việc được khởi tố theo phần 2 điều 365 (lạm dụng quyền hạn hay quyền làm việc của các lực lượng công quyền) sau khi các binh sĩ của tiểu đoàn khiếu nại với công tố của tỉnh.
“Các binh sĩ đưa ra rằng trong giai đoạn nằm ở vùng ATO, các lãnh đạo của tiểu đoàn đã vượt quá quyền hạn chiến đoạt tài sản của dân chúng sở tại và các gói trợ giúp nhân đạo của các tình nguyện viên dành cho các binh sĩ Slobozanshina và dân chúng, cũng như dùng vũ lực với các binh sĩ và dân sở tại”, ông Romanov nói.
Như báo
Korrespondent đã đưa tin, trước đó các binh sĩ của tiểu đoàn Shakhtir đã bị kết tội cướp bóc ở vùng ATO.
Vũ Anh (theo Korrespondent)