BizLIVE - Bà Cho Hyun-ah, ái nữ của Chủ tịch hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air Cho Yang-ho có nguy cơ đối mặt với án tù 15 năm vì đã vi phạm quy tắc ứng xử trên máy bay khi đòi đuổi tiếp viên hàng không xuống đất chỉ vì người này đưa hạt mắc ca không đúng ý, AP đưa tin.

Bà Cho Hyun-ah, ái nữ của Chủ tịch hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air. Ảnh AP/Lee Jin-man
Bà Hyun-ah bị buộc tội vi phạm quy định an toàn hàng không, cố tình ép thay đổi lộ trình chuyến bay và có hành vi sai trái chống lại thành viên của hãng hàng không đang làm nhiệm vụ.
Theo tin RFI, hôm 7/01/2015, bà Cho Huyn Ah, con gái Tổng giám đốc Korean Air đã bị truy tố về vụ đuổi tiếp viên trưởng trên máy bay chỉ vì phục vụ trái ý mình.
Theo Viện Kiểm sát, hành động này gây rủi ro cho phi cơ cũng như các hành khách.
Sau khi bị bắt và tống giam, bà Cho Huyn Ah còn bị nghi ngờ là bạo hành đối với các thành viên phi hành đoàn, và ngăn trở công việc của tư pháp.
Viện Kiểm sát cho rằng bà này đã tổ chức việc xóa đi các chứng cứ và tác động đến các nhân chứng. Bà có nguy cơ bị lãnh từ 1 đến 15 năm tù, nhưng cũng có thể chỉ bị án treo.
Sự việc xảy ra hôm 5/ 12 khi bà Cho Hyun-ah đòi phi hành đoàn đuổi khỏi máy bay tiếp viên đã đưa mời hạt mắc ca mặn đựng trong túi chứ không phải là trên đĩa như bà này muốn. Kết quả là chuyến bay từ New York đã bị khởi hành trễ 20 phút.
Sau đó Cho Hyun-ah đã xin lỗi về hành vi của mình.
Theo Thụy Anh
BL