View Single Post
  #1  
Old  Default Giám đốc sở Tài nguyên Yên Bái tiết lộ số tiền đi vay để xây biệt phủ
Giám đốc sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Yên Bái có khu biệt phủ rộng lớn khiến dư luận dậy sóng.Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, ông Phạm Sỹ Quư chính thức lên tiếng về ngôi biệt phủ của ḿnh.Ngoài ra ông c̣n có bằng chứng cho số tiền ông dùng để xây biệt phủ.

Ông Quư cho biết Thanh tra chính phủ đă đến Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh làm việc, thu thập tài liệu để làm rơ nguồn gốc tài sản mà gia đ́nh đang sở hữu, làm rơ quá tŕnh chuyển đổi 13.000m2 đất rừng sang đất ở cũng như việc kê khai tài sản của cá nhân ông.

Vay 20 tỉ làm biệt phủ

* Báo chí đă phản ánh rất nhiều về khu biệt phủ được xây dựng rất hoành tráng. Cá nhân ông có tự tin nhận thấy ḿnh sai, đúng ở đâu trong vụ việc này?

- Hiện tại cá nhân tôi cũng không muốn tranh luận đúng sai v́ sau một tháng nữa cơ quan chức năng làm xong th́ tất cả nội dung sẽ được công khai minh bạch. Muốn bảo không cũng không được, muốn bảo có cũng không được. Cái này cứ để họ làm cho khách quan.
Thực ra không thể nói sai tất cả và cũng không thể nói đúng tất cả. Cũng chẳng ai có thể bảo ḿnh làm tốt lắm, tự đánh giá như vậy rất khó.

* Liên quan đến việc chuyển đối 13.000m2 đất rừng sang đất ở, có đến 6 quyết định được kư trong một ngày. Dư luận cho rằng việc kư như vậy là có vấn đề thưa ông?

- Xem th́ cần phải xem cả quá tŕnh từ giai đoạn nộp hồ sơ, thẩm định hồ sơ diễn ra như nào rồi mới kư các quyết định.

Các cơ quan chức năng họ làm th́ không thể một ngày kư một quyết định mà có khi một ngày kư từ vài chục đến vài trăm quyết định, b́a đỏ.
Câu chuyện của tôi cũng như vậy, khi cơ quan chức năng thẩm định xong đến hạn th́ mới kư.


* Dư luận thắc mắc bản thân ông chỉ là công chức nhà nước th́ khó có thể sở hữu khối tài sản lớn như vậy?


Để mua được khu đất ấy tôi cũng đă phải vay ngân hàng. Cái này thanh tra cũng rất dễ xác minh v́ hồ sơ vẫn c̣n, tôi vay ngân hàng gần 20 tỉ.
Ngoài ra, tôi c̣n vay mượn của anh em bạn bè nữa. Cái này muốn khai láo cũng không khai được, tất cả sau thanh tra sẽ kết luận.
Đây c̣n là kết quả của cả một quá tŕnh tôi lam lũ đi làm từ thời trẻ, nỗ lực vươn lên làm đủ thứ nghề rồi.


Quá tŕnh thời thanh niên tôi đi mua chổi đót, lá chít từ trên này xuống Hà Nội, đă có những lúc tôi lạc trong rừng, ngủ trong rừng.
Từ ngày xửa xưa tôi c̣n làm men nấu rượu, làm bánh kẹo, làm giá đỗ, tôi chả thiếu nghề ǵ trên đời.

Năm thứ 3 đại học tôi tôi cùng chung với bạn mở xưởng đóng giày ở Ngă Tư Sở. Mọi người đừng nh́n ở h́nh ảnh ngày hôm nay mà nên t́m hiểu cả quá tŕnh.


“Nếu có sai phạm phải từ chức tôi cũng chấp nhận”

* Ông vay 20 tỉ chỉ để làm nhà ở thôi sao?

- Đó không phải chỉ là nhà mà c̣n là trang trại để nuôi cá, gà, lợn nữa. Ao cá năm nay mất giá chứ cuối năm ngoái bán nhiều vô kể. Khu đồi phía bên trên là đang cải tạo để làm vườn hoa công nghệ cao trồng địa lan.

Thực ra mua chỗ đấy không hề đắt, báo chí cứ nói đất vàng nhưng đâu phải vậy. Bây giờ cứ đi hỏi có những chỗ bán 50-70 triệu một ha.
Tôi mà không phải công chức nhà nước th́ tôi cũng đầu tư rồi. Ngay giữa trung tâm thành phố có quả đồi bán 50 triệu một ha.

Tôi vay khoảng gần 20 tỉ. Bây giờ vẫn c̣n nợ nhiều, nợ cả anh em bạn bè vẫn chưa trả được bao nhiêu.

* UBND tỉnh chủ động đề xuất Thanh tra chính phủ vào cuộc làm rơ nguồn gốc tài sản của ông, bản thân ông có ngại ngần ǵ khi thanh tra chính phủ vào cuộc?


- Thật ra mà nói đấy là tầm vĩ mô tôi không muốn tham gia. Nhưng dưới góc độ cá nhân, khi có kết luận nếu ḿnh sai th́ ḿnh chịu chứ không có vấn đề ǵ.

C̣n sai trong phạm vi nào, nếu sai mà cho sửa sai th́ ḿnh tiếp thu c̣n nếu vượt giới hạn th́ ḿnh cũng phải chấp nhận việc làm sai.

* Ông có thể chịu trách nhiệm với h́nh thức nào nếu có sai phạm?
- Trong quá tŕnh có thể thiếu sót, mức nặng nhất có thể là cách chức. Tôi là người trong nghề (Tài nguyên Môi trường – P.V), nếu mà sự việc không đúng, nếu sai phạm đến mức phải từ chức tôi cũng chấp nhận.
Thật ra con người ḿnh cũng thích tự do, tự tại, chẳng qua đă theo nghiệp mấy chục năm cống hiến nếu phải ra đi th́ cũng c̣n nhiều điều phải nghĩ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-30-2017
Reputation: 22128


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,587
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	image.jpeg
Views:	0
Size:	132.4 KB
ID:	1063914  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,399 Times in 4,374 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09512 seconds with 11 queries