View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ chế tạo thành công "đạn vô h́nh"
Rất nhiều chiến thắng gần đây của Mỹ đều nhờ một công không nhỏ của các tay thiện xạ. Để đạt được điều này cũng nhờ những tiến bộ vượt bậc của chiến đấu bằng súng bắn tỉa và chuỗi công nghệ quân sự.

Chuck Hagel, cựu Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ, đă lên tiếng cảnh báo Mỹ đang bước vào kỷ nguyên mà không c̣n chiếm nhiều ưu thế trên thế giới. Ngoài ra, không gian mạng cũng là một chiến trường khốc liệt, dẫn lời ông Kenneth Geers, cố vấn của NATO về “tiến bộ vượt bậc” trong các khả năng mạng nhà nước và phi nhà nước ở Russia và Ukraine, từ căn cứ của ông ở Kiev.

Thế giới tự do đă 2 lần vượt qua những mối đe dọa thách thức bởi sự chiếm ưu thế của quân đội. Sau khi Liên Xô (năm 1949) và Trung Quốc (năm 1964) lần đầu cho kích nổ hạt nhân, Mỹ và Đồng Minh ở phía Tây Châu Âu đă thúc đẩy các nền kinh tế thị trường nhằm đủ căn bản cho việc phát triển công nghệ và công nghiệp cần thiết cho các lực lượng tiến bộ ưu việt. Khoảng thời điểm người Nga đă bắt kịp Mỹ và Đồng Minh vào cuối thập niên 1960, th́ phương Tây cũng vừa kịp thành công trong việc phát minh ra dạng thức vi tính.


Đạn tân tiến EXACTO của Bộ Quốc pḥng Mỹ.

Thành công thứ 2 này đă tạo ra mạng lưới gián điệp vệ tinh, các loại bom và tên lửa dẫn đường, chúng đă thể hiện bằng tác động tàn phá khủng khiếp trong cuộc chiến tranh Vùng Vịnh vào năm 1991. Nhưng khi vi tính và công nghệ vệ tinh lan rộng th́ một lần nữa, Mỹ lại bị tổn thương. Và để đạt được “sự bù đắp lần thứ 3”, một lần nữa phương Tây lại dồn tốc lực nâng cấp sức mạnh công nghệ. Thành công không có ǵ là có thể đảm bảo.

Súng bắn tỉa đă có những cú “hit” tiến xa hơn nữa: những lực lượng ưu tú đă bắn ra những viên đạn dẫn đường. Bộ Quốc pḥng Mỹ thật sự đă chế tạo ra một loại đạn gọi là EXACTO có khả năng điều chỉnh quỹ đạo bay của nó trong không khí. Những tay bắn tỉa có thể dùng loại đạn này đă làm minh họa cho một sự tàn phá khủng khiếp.

Để cho thấy hệ thống quang học của viên đạn EXACTO cần thứ mà nó đập vào, một tia laze đă chiếu vào thứ được gọi là mục tiêu, và loại đạn mới này sẽ được gắn trên các máy bay không người lái bay ở trên cao. Những viên đạn dẫn đường hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều nỗi thống khổ cho các chiến binh không dùng chúng. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ kéo dài phạm vi cho “xạ thủ” ở các khoảng cách xa hơn, và viên đạn bắn ra khỏi ṇng sẽ đập chính xác mục tiêu hơn, chúng tự sửa chữa sai lầm cũng như xé gió mạnh mẽ.

“Hăy tưởng tượng nỗi sợ hăi của các tay súng khi họ đối mặt với một “sát nhân vô h́nh” mà không sao phát hiện chính xác nơi “hắn” đến từ đâu”, dẫn lời ông Ryan Innis, một đơn vị bắn tỉa của Thủy quân lục chiến Mỹ, đơn vị này đang chống lại nạn cướp biển ở ngoài khơi biển Đông Phi.

Vài tṛ của súng bắn tỉa kết hợp với đạn dẫn đường sẽ mở rộng trong những năm tới. Sự gia tăng các khả năng của máy bay không người lái, khinh khí cầu và vệ tinh gián điệp cùng tên lửa dẫn đường sẽ gây không ít khó khăn cho đối phương có thể ẩn náu an toàn trong vùng địa h́nh đồi núi.

Phương Tây đang áp dụng chế tạo đạn bằng Polymer hơn là bằng đồng nhằm giảm trọng lượng mang vác cho binh lính xuống 1/3. Thêm nữa, bản thân áo giáp cũng siêu nhẹ. Các kỹ sư tại Moratex, một viện nghiên cứu ở Lodz (Ba Lan), đang phát triển một thứ gọi là “dịch lỏng phi Newton” nó đủ nhớt để làm chệch đạn bắn ra.

Những loại áo giáp “dịch nhớt” này rất nhẹ và linh hoạt hơn những áo giáp bằng các tấm sứ và Kevlar của ngày hôm nay. Một số đội quân ưu tú phương Tây sẽ bận bộ giáp bên ngoài có tấm khiên chống đạn.

Therealrtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-09-2018
Reputation: 234386


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 89,336
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6.1.jpg
Views:	0
Size:	25.0 KB
ID:	1173540  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,673 Times in 5,946 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 111
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
Husky13 (02-09-2018)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04192 seconds with 10 queries