Nếu người Tàu nghĩ rằng đảng của Trump thất thế và đảng Dân Chủ nắm hạ viện thì sẽ có lợi cho Tàu thì đó rõ ràng là suy nghĩ của đứa con nít không hiểu gì về nước Mỹ.
Chính sách đối ngoại của nước Mỹ chi phối toàn cầu là đặt quyền lợi của nước lên trên hết và một khi quyền lợi của nước Mỹ bị đe dọa thì dầu cho đó là Dân chủ hay Cộng Hòa đều có chuyên một nhiệm vụ là xóa bỏ mối đe dọa đó.Người Tàu đã chủ quan và với cái thói ăn cướp cũng như tự đại họ đã và đang đe dọa quyền lợi của nước Mỹ và cái giá phải trả là không tránh được dầu là kinh tế,chính trị hay quân sự.
Cho nên không có chuyện chính sách của Trump mà là chính sách của nước nước Mỹ, Trump hay bất kỳ TT nào cũng chỉ là người được dân chúng tin tưởng bầu lên để thi hành chính sách của nước Mỹ đó là lý do tại sao Trump lấy khẩu hiệu khi tranh cử TT năm 2016 là ...MAKE AMERICA GREAT AGAIN!.
|