"Trên thực tế, hầu hết người dân Mỹ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc đóng cửa Chính phủ v́ vai tṛ của Chính phủ liên bang bị giới hạn bởi Hiến pháp cho dù một bộ máy quan liêu quá lớn và quá phức tạp đă được tạo ra để quản lư nó.
Câu chuyện về viễn cảnh sụp đổ u ám liên quan đến việc đóng cửa Chính phủ có thể đơn thuần là sự hư cấu. Các dịch vụ chính vẫn được cung cấp; dịch vụ đảm bảo an sinh xă hội không bị ảnh hưởng và quân đội vẫn được trả lương; trường học vẫn hoạt động b́nh thường trong bối cảnh vai tṛ của Bộ Giáo dục bị hạn chế; luật pháp và trật tự vẫn được duy tŕ dù Bộ Tư pháp không hoạt động đầy đủ; người dân Mỹ vẫn có thể đổ đầy b́nh xăng của họ dù Bộ Năng lượng không có đầy đủ nhân viên như b́nh thường. Mặt trời vẫn mọc trên đất Mỹ và người dân vẫn tiếp tục tạo ra giá trị kinh tế cho đất nước, ngày này qua ngày khác như không có chuyện ǵ xảy ra."
Không hổ là TT Trump chúng ta! Thật vậy! Ông cũng từng có ư kiến và khái niệm rằng, Nhưng ông bà lớn trong chính phủ đă hưởng quá nhiều quyền lợi trong lúc làm nhiệm vụ. Tối khi về hưu họ lại hưởng quyền lợi cũng rất là cao. Cho nên đến giờ, sẳn vu bức tường Ông làm luôn một công đôi việc. Trong khi đó, bao nhiêu nhân viên tạm không ăn lương đ̣i đ́nh công, khai bệnh hoặc lư đó ǵ khác để nghỉ, Ông thừa hiểu trong số đó hết hai phần ba, là dân của DC rồi! Đây cũng là một đ̣n thử thách lớn đối với họ, Nếu không kiên tŕ th́ coi như mất job luôn!
|