05-18-2019
|
#360
|
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,594
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
|
Theo gương Hồ chủ tịch vĩ đại?
Kể từ khi đảng ta và nhà nước ta ra Chỉ thị số 06-CT/TW yêu cầu toàn dân triệt để:
"Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Thúy Kiều vĩ đại." (*)
chúng ta đã đạt được những bước tiến bộ khả quan trông thấy. Ngay Chủ tịch nước khi tới thăm nước Mỹ cũng hãnh diện khoe với người Mỹ là ở VN ta có nhiều Thúy Kiều đẹp lắm. Nhưng thật lạ lùng vẫn có người phản đối, không chịu đoàn kết, và nhất định đòi học tập theo gương Hồ chủ tịch vĩ đại.
Nghĩ cũng bực mình. Toàn dân đã nhất trí cao, đoàn kết một lòng, là học theo gương Thúy Kiều vĩ đại rồi mà sao bây giờ lại có người làm mất tình đoàn kết như thế. Tôi bèn làm một cú tâm sự cho rõ ngọn ngành vậy.
- Thưa bạn, tại sao bạn không đoàn kết với toàn dân mà lại cứ nhất định đòi học theo gương Hồ chủ tịch vĩ đại, bạn có thể cho biết lý do được không?
Người này liếc xéo một phát rồi phán:
- Lý do lý diếc gì. Thúy Kiều chỉ có 15 năm kinh nghiệm chiếu giường làm sao so được với Hồ chủ tịch vĩ đại với ít nhất 40 năm nằm ngửa tiếp khách ở lăng Ba Đình. Đã học thì phải học cái hơn chứ. Có vậy mà cũng không thông.
|
|
|