View Single Post
Old 05-28-2019   #8
QueMe
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Thanks: 7,684
Thanked 8,575 Times in 4,464 Posts
Mentioned: 62 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1698 Post(s)
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

Có khá nhiều người Việt tị nạn ở đăo Pulao Bidong vào khoảng năm 1978-1982 không có sách vở, giấy tập hay bút mực để viết khi đi học Anh văn (dưới sự bảo trợ của Cao Ủy LHQ, người dạy Anh văn cũng là những người Việt tị nạn) do đó họ phải ra bải cát biển (bải trước hay bải C) viết những danh từ động từ hay câu van Anh văn họ mới vừa học trong ngày, viết xong dùng chân xóa đi rồi viết lại, vừa viết vừa đọc vừa học, và chỉ dẩn nhau những ǵ đă học hỏi.

Nói cho cùng, khí hậu ở đăo rất nóng suốt ngày nếu ở trong lều hay cḥi, bờ biển th́ có gió mát và với chút ư chí sự học hỏi sẻ rất hửu hiệu và nhanh chóng.

I bet you, "những người với ư chí học hỏi này, họ bắt đầu bằng con số "0", nhưng chắc chắn 1 điều, họ đă và đang thành công cho dù ở nước nào họ đặt chân đến định cư, và họ có thể tự hào về cá nhân của họ!"

Let's ask a question: "Mr. Trong lú hay TT Dumm Phúck niểng có siêng năng học hỏi như những người Việt tị nạn này hay không?"
QueMe_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to QueMe For This Useful Post:
cha12 ba (05-30-2019), Ho Chu Tiem (05-28-2019)
 
Page generated in 0.04407 seconds with 9 queries