View Single Post
  #1  
Old  Default Kế hoạch ném bom nguyên tử lên Mặt Trăng mà Mỹ chỉ muốn giấu đi cho đỡ nhục
50 năm trước, Mỹ đă thất bại trước Nga trong quá tŕnh chinh phục Mặt Trăng. Không chịu nổi sự thua kém, nước này đă có ư định ném bom nguyên tử lên Mặt Trăng để phô trương sức mạnh. Rất may mắn là kế hoạch này sau đó đă bị hủy.


Việc Liên Xô phóng thành công vệ tinh đầu tiên trên thế giới Sputnik I khiến Mỹ và phương Tây lo sợ

Theo Daily Star, trước cuộc đổ bộ thành công ngày 20/7/1969 của tàu Apollo 11, Mỹ từng có ư định ném bom nguyên tử xuống Mặt trăng để phô trương sức mạnh.

Việc Liên Xô, đối thủ của Mỹ trong Chiến tranh Lạnh, ra mắt vệ tinh đầu tiên trên thế giới Sputnik I khiến Washington "nổi điên".

"Thời điểm ấy, nỗi tuyệt vọng thực sự ảnh hưởng tới quyết định của chúng tôi. Mỹ và các nước phương Tây vô cùng sợ hăi trước thực tế Liên Xô có thể đánh bại chúng tôi ngay trong chính cuộc chơi mà Mỹ và phương Tây khởi xướng. Chúng tôi sành sỏi trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vậy mà giờ đây Liên Xô lại có thể đánh bại chúng tôi trong việc khám phá vũ trụ, lĩnh vực chủ yếu dựa vào khoa học, công nghệ", tiến sĩ Vince Houghton, người phụ trách bảo tàng Điệp viên Quốc tế tại Washington, Mỹ, cho biết.

Cũng theo ông Houghton: "Mỹ và phương Tây choáng váng với việc Liên Xô phóng thành công vệ tinh Sputnik I và chính phủ Mỹ khi ấy lập tức tuyên bố Washington cần làm ǵ đó khác thường để khỏa lấp thành công của đối thủ".


Mỹ quyết định mở dự án tuyệt mật A119 dự định ném bom nguyên tử xuống Mặt trăng

Và dự án tuyệt mật với bí danh A119 ra đời nhằm mục đích chứng minh Mỹ vẫn là "ông lớn" trong lĩnh vực khám phá vũ trụ và thành công của Liên Xô chỉ là chớp nhoáng.

Nhà vật lư Leonard Reiffel là người được bổ nhiệm để chỉ đạo dự án tuyệt mật ném bom nguyên tử xuống Mặt trăng. Cùng nhóm với ông c̣n có nhà vật lư thiên văn Carl Sagan.

Theo ABC, ngoài mục đích chính phô trương sức mạnh của Mỹ, các nhà nghiên cứu c̣n muốn t́m hiểu kỹ về cấu trúc địa chất của bề mặt Mặt trăng.

Cụ thể, họ muốn khám phá liệu vụ nổ hạt nhân có thể khai quật được dấu hiệu của những dạng sống không xác định dưới bề mặt của Mặt trăng hay không.

Tuy nhiên, dự án tuyệt mật A119 của Mỹ "chết yểu" v́ chi phí quá cao theo những tính toán sơ bộ. Ngoài ra, một lư do khác được tiến sĩ Houghton nhắc tới là lo ngại về cảnh quan của Mặt trăng bị phá hủy.

Dự án A119 được giải mật vào năm 2000 với tiêu đề được giảm nhẹ "một nghiên cứu về các chuyến bay lên Mặt trăng". Trong cuốn sách mới "Nuking the Moon" (tạm dịch: Ném bom hạt nhân mặt trăng) của tiến sĩ Houghton, hàng loạt âm mưu t́nh báo của Mỹ "chết yểu" trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh được hé lộ.


Việc phi hành gia Mỹ đặt chân lên Mặt trăng vẫn gây nhiều tranh căi

Thông tin về dự án tuyệt mật của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Bill Kaysing, một cựu binh Hải quân Mỹ, vừa tuyên bố việc phi hành gia Mỹ đặt chân lên Mặt trăng là giả mạo.

Ông Kaysing và nhiều người khác đều đặt dấu hỏi về sự vắng bóng của các v́ sao trong tất cả ảnh chụp của chuyến du hành. Các thành viên trên tàu vũ trụ Apollo 11 khi trở về cũng nói rằng họ không nh́n thấy ngôi sao nào khi đáp xuống Mặt trăng.

Một dấu hỏi khác được đặt ra v́ chất lượng ảnh quá cao và theo như các quan điểm trên, có dấu hiệu cắt ghép. Tỷ lệ giữa các chủ thể (phi hành gia, lá cờ, tàu không gian…) không hợp lư, lá cờ bay "không thật" hay tại sao một chuyến đáp như thế không khiến đất cát tung mù trong không trung.

Ngoài ra, nhiều góc máy dường như có cùng một ngoại cảnh, trong khi các phi hành gia đă chụp ở những địa điểm cách nhau hàng dặm.

VietBF © Sưu Tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 07-19-2019
Reputation: 13829


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,056
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	144.1.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1421198   Click image for larger version

Name:	144.20.jpg
Views:	0
Size:	42.0 KB
ID:	1421199   Click image for larger version

Name:	144.3.jpg
Views:	0
Size:	73.3 KB
ID:	1421200  

miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,092 Times in 1,931 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.12401 seconds with 11 queries