| R11 Độc Cô Cầu Bại 
				 
				Join Date: Aug 2007 
					Posts: 113,793
				 Thanks: 7,446 
		
			
				Thanked 47,174 Times in 13,137 Posts
			
		
	 Mentioned: 1 Post(s) Tagged: 0 Thread(s) Quoted: 511 Post(s) 
				
				
  
    Rep Power: 162      | 
      
 
			
			Tìm Hạnh Phúc 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Quang Tuấn
 
 
 
 
 Ở đời, ai lại không muốn mạnh khỏe, vui vẻ, sung sướng ... để được hạnh phúc?  Như vậy, đi tìm hạnh phúc và tránh khổ đau vẫn là mục tiêu theo đuổi của con người trong muôn thưở..
 
 
 
 Chúng ta thử hỏi xem phải sống như thế nào, phải làm sao, phải cần có những điều kiện gì để mong có hạnh phúc? Ở dây, chúng tôi chỉ mong cùng các bạn trao đổi ngắn gọn những gì liên quan đến Hạnh phúc bình dị của đời thường mà chúng ta mong vươn tới chớ không dám triết lý cao xa hay lý luận dài dòng chi cả, mong quí bạn hiểu cho.
 
 
 
 
 
 
 
 
 1. Cần có sức khỏe
 
 
 
 Muốn có hạnh phúc trước nhất là phải có sức khỏe. Nằm trên đống vàng mà bệnh hoạn , đau yếu  thì vẫn khổ như thường : một ông vua đang nằm trên giường bịnh rên la, khổ sở thì chưa chắc vui sướng bằng người ăn xin khỏe mạnh, an nhiên .
 
 
 
 Mất tiền bạc, tài sản là mất đi một phần cuộc sống  .Mất phẩm giá con người là mất khá nhiều . Còn mất sức khỏe thì kể như là mất tất cả .
 
 
 
 
 
 
 
 
 2. Giải quyết được nhu cầu cơm áo thường ngày
 
 
 
 Sau sức khỏe, điều quan trọng nên kể đến phải là nhu cầu vật chất như cơm ăn, áo mặc, nhà ở, thuốc men…nói nôm na là cơm áo gạo tiền, cần giải quyết thỏa đáng mới được. Không thể nào nói hạnh phúc khi bửa đói, bửa no, không nhà không cửa, thiếu trước hụt sau nợ nần ngập đầu, ngập cổ. …”Có thực mới vực được đạo”, chứ sao!
 
 
 
 
 
 
 
 
 3. Tiền bạc tối thiểu
 
 
 
 Tiền bạc cần có tối thiểu để tiêu xài và chi dùng khi có việc bất trắc xảy ra như đau yếu, tai nạn. Thật ra không tiền thì khó mong làm được gì cho cam. Tuy tiền không phải là tất cả, không thể đem lại hạnh phúc thật sự, nhưng tiền không phải chẳng là gì. Quản lý đúng đồng tiền đang làm ra có thể giúp ta xoay sở khi có việc cần kíp. Có những trường hợp dùng tiền bạc có thể giải quyết đươc khó khăn khi tìm  hạnh phúc; chẳng hạn, nếu bạn bị bệnh tật hay già yếu không có ai săn sóc, dưỡng nuôi thì chừng ấy tiền sẽ là người giúp việc đắc lực để lo cho bạn vì bạn có của để lấy của che thân.
 
 
 
 Xin kể vài câu khá hay về tiền bạc:
 
 
 
 -  Tiền bạc là tên đầy tớ tốt nhưng là ông chủ rất xấu.
 
 
 
 -  Có nhiều tiền có thể mua một tòa lầu đài nhưng chưa chắc tạo được mái ấm gia đình.
 
 
 
 -  Có nhiều tiền có thể mua được đia vị nhưng chưa chắc mua được phẩm giá con người..
 
 
 
 
 
 
 
 
 4. Vui hưởng hiện tại và bằng lòng cái đang có
 
 
 
 Hôm nay hay hiên tại là ngày quan trọng nhất vì hôm qua là quá khứ, đã qua rồi, chỉ còn là ấn tượng trong trí nhớ, ta không níu lại được. Còn ngày mai, là tương lai, chỉ là suy tưởng, mơ hồ, viễn vông làm sao ta nắm chắc được ngay bây giờ? Chúng ta chỉ sống được giây phút hôm nay vì hiện tại là giao điểm của hai chiều mịt mờ không tưởng là quá khứ và tương lai.
 
 
 
 
 Hạnh phúc không phải là mục tiêu ở xa,  ta chờ đến mà là hành trình hôm nay, ngay trên chặng đường ta đang đi. Như vậy, ta hãy vui sống trọn vẹn cho ngày hôm nay. Hãy tận hưởng hoa hồng đang nở bên cừa sổ ngay hôm nay, ngay bây giờ, mà đừng chờ ngày mai, vì ngày mai nó sẽ tàn không còn nữa.
 |