Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội Trump với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.....
Tuy nhiên, Dân chủ không nhận được phiếu nào từ nghị sĩ Cộng hoà.
Đảng DC đang cho rằng họ đã chiến thắng, nhưng đây chỉ là cuộc bầu cử trong đảng DC. Con số 196 phiếu chống của chính những người trong đảng DC là con số đáng kể. Và cứ xem như hạ viện đã đạt những gì họ muốn, vậy bước tiếp theo sẽ là gì? Là họ phải trưng bày ra những bằng chứng, như vậy thì những bằng chứng đó sẽ là gì? Tất nhiên không phải chỉ có đảng DC mới có quyền truyền gọi nhân chứng, đảng CH cũng sẽ có quyền tương tự để chất vấn những nhân chứng hay bằng chứng mà đảng DC đưa ra.
Sau đó thì lại phải qua thượng viện, và tất nhiên mọi vấn đề đều sẽ bị bác bỏ tại thượng viện khi đảng CH đang nắm cán ở đó. Đã không qua được thượng viện thì làm sao có thể lên đến tối cao pháp viện? Nếu đã như vậy thì tại sao đảng DC vẫn biết không đặng, nhưng vẫn cứ làm? Vậy mục đích của họ là gì, chỉ là vì họ muốn đánh lừa thị thính của cử tri. Họ muốn mọi chuyện đến cái mức mà cử tri phải luôn phân vân và lưỡng lự khi đặt là phiếu của mình vào đâu. Đây là đòn tâm lý mà đảng DC dùng để giành lá phiếu về cho họ, còn chuyện hạ bệ hay luận tội chỉ là những màn kịch dùng để che đậy ý đồ chính của họ.
Điều mà mọi người đều cảm thấy rất lạ là, cho đến bây giờ đảng CH vẫn án binh bất động. Hầu như không có một cuộc phản kháng kịch liệt nào về những vấn đề mà đảng DC liên tiếp đưa ra. Phải chăng họ cứ nghĩ rằng vàng thật thì không sợ lửa, hay là vì họ đang lo sợ sẽ bị thua hoặc là họ đang từ từ nhìn đảng DC rơi vào cái bẫy nào đó của họ? Tất cả đều vẫn im hơi lặng tiếng cho đến sau khi mọi chuyện được đưa ra trước công chúng.
Phim ảnh cũng vậy. Chưa trình chiếu thì chỉ xem phần quảng cáo cũng thấy hồi hộp rồi. Chỉ tiếc là khi khán giả vào rạp xem thì chỉ thấy....hời hợt. 