Quote:
|
Cảnh sát trưởng Mohamed Hameed đã viết sau khi đoạn phim được chia sẻ trên mạng rằng những người trong cuộc đã xử lý kém vụ việc này.
|
Lãnh đạo kiểu Vẹm của Maldives xử lý kém thì có.
Chỉ đạo xuống cho nhân viên cảnh sát phải làm việc như thế nào?
Một mặt thì chính phủ muốn giữ truyền thống Hồi Giáo, ra luật cấm ăn mặc thiếu vải đi trên đường phố. Mặt khác thì lại muốn giữ khách để cho họ tự do mặc bikini lá đa đi trên đường!
Cảnh sát thấy chuyện đó thì tính sao? Không bắt thì trở thành không thi hành luật pháp, mà bắt trúng một em quậy xỉn ẻm giãy đạch đạch rồi la "rape rape" ồn ào lên thì cảnh sát trưởng lại sợ dính chưởng YouTube.
Dĩ nhiên có những cách "dụ nai tóm cổ" để bắt, nhưng gặp các em xỉn thì khó lắm. Nha cảnh sát ở đó có hướng dẫn nhân viên cách bắt người chưa? Mà dù sao cũng không phải là vấn đề, rốt lại vẫn không thể biết em này có phạm luật hay không.
Với chuyện Maldives "xin lỗi đã bắt người phạm luật" thì du khách hết biết ở đó trắng đen ra sao rồi.