View Single Post
  #1  
Old  Default Tướng Đài Loan tuyên bố xe tăng TQ tiến vào thành phố “chỉ có chết”

Một cựu thiếu tướng Đài Loan cho rằng hòn đảo này đã có loại vũ khí sát thủ hủy diệt các xe tăng của Trung Quốc, sau khi phản ứng trước đoạn video quay cảnh xe tăng chiến đấu chủ lực Trung Quốc diễn tập tác chiến trong môi trường “mô phỏng đô thị Đài Loan”.


Tên lửa chống tăng Kestrel phá hủy một xe tăng giả định trong cuộc tập trận.

Hôm 13.12, Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng video xe tăng chiến đấu chủ lực Type 96A và xe chiến đấu bộ binh Type 04 đánh bại lực lượng phòng thủ yếu thế hơn trong môi trường đô thị giả định.

Phe tấn công có 230 binh sĩ và 30 xe tăng trong khi phe phòng thủ đại diện cho Đài Loan chỉ có 70 binh sĩ và 6 xe tăng. Theo CCTV, phe phòng thủ là quân xanh, có lợi thế về địa hình, cài mìn rải rác khắp nơi.

Phe tấn công có lợi thế về quân số và hỏa lực. Kết quả là phe tấn công màu đỏ đã đánh bại quân xanh trong vòng 3 giờ.

Phản ứng về video quay cảnh xe tăng chiến đấu chủ lực Trung Quốc diễn tập tác chiến trong môi trường “mô phỏng đô thị Đài Loan”, cựu thiếu tướng Đài Loan Yu Tsung-chi nói “Trung Quốc đã đánh giá thấp đối thủ”.

Về cơ bản, không có nhiều bãi biển ở Đài Loan đủ điều kiện để binh sĩ và xe tăng Trung Quốc có thể đổ bộ. Bằng một cách nào đó, các xe tăng này tiến sâu được vào bờ, mạng lưới đường cao tốc bao quanh Đài Loan sẽ đóng vai trò là rào cản.

Ông Yu nói các tướng chỉ huy xe tăng Trung Quốc vẫn còn tư duy của Thế chiến 1 và 2. Ngày nay, xe tăng Trung Quốc không thể dễ dàng tiến vào thành phố vì “như vậy chỉ có chết”, viện dẫn việc Đài Loan có hơn 400 tên lửa chống tăng Kestrel. Đây là mẫu tên lửa chống tăng sản xuất nội địa ở Đài Loan.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Type 96A của Trung Quốc gần đây tham gia diễn tập tác chiến trong đô thị.

Tên lửa chống tăng luôn là mối đe dọa lớn nhất đối với các kíp lái xe tăng bởi khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn xe tăng chỉ bằng một phát bắn.

Ông Yu nói các tòa nhà cao tầng ở Đài Loan sẽ là nơi ngụy trang để phóng tên lửa. Các tên lửa Kestrel có thể được phân phối đến khắp các tòa nhà cao tầng, giáng đòn kết liễu xe tăng Trung Quốc từ trên cao.

Chuyên gia quân sự Đài Loan Wang Chen-ming cũng đồng tình: “Quân đội đã tính đến khả năng này. Tuyến đường cao tốc nối liền thành phố Tân Đài Bắc và Đài Nam trải dọc theo đường bờ biển. Lợi thế ở trên cao biến tuyến đường cao tốc này thành bức tường ngăn chặn xe tăng Trung Quốc.

Wang nhấn mạnh việc sử dụng đường cao tốc làm vật cản ngăn chặn xe tăng Trung Quốc là “bước cuối cùng”. Nghĩa là Đài Loan ưu tiên chặn đứng đối phương ngay ở bờ biển.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-22-2020
Reputation: 370350


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,832
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1711840   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	73.8 KB
ID:	1711841  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10220 seconds with 11 queries